Hà Nội: 2 vợ chồng dương tính lần 1 Covid-19 tại Khu đô thị Thanh Hà

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã báo cáo về việc phát hiện trường hợp vợ chồng được phát hiện dương tính lần 1 với Covid-19 sinh sống tại khu đô thị Thanh Hà.

Tại cuộc giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào sáng 30/3, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã báo cáo về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp là vợ chồng dương tính lần 1 với Covid-19 tại khu đô thị Thanh Hà vào 1h sáng ngày 30/3.

Cụ thể, chồng là anh V.K.L (SN 1979), hiện đang sinh sống tại tòa HH01B khu đô thị Thanh Hà.

Tiền sử dịch tễ của trường hợp này là có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3 và đến ngày 18/3 phát bệnh. Hiện tại bênh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Vợ là chị L.T.T.N (SN 1980) có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3. Bệnh nhân có ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

Về diễn tiến của 2 trường hợp này, theo Chủ tịch UBND huyện: anh L. là công nhân xây dựng ở UBND phường Trúc Bạch.

Khi phường ghi nhận ca bệnh, anh L có về nghỉ tại nhà ở Khu đô thị Thanh Hà và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. sau đó ra BV 103 khám nhưng Bệnh viện không khám mà giới thiệu ra Trung tâm Nhiệt đới BV Bạch Mai khám vào ngày 12/3.

Tiếp đó, anh L. ra BV Bạch Mai khám. Sau khi anh L. khám thì chị N. (vợ anh) có biểu hiện sốt 38,6 độ C nên từ chỗ làm việc ra thẳng chỗ anh L. khám tại BV Bạch Mai.

Tại BV Bạch Mai, hai vợ chồng không ăn uống gì tại căng tin mà mang thuốc về nhà uống. Khi khám có đeo khẩu trang và khám xong về ngay KĐT Thanh Hà.

Anh L. cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân. Tuy nhiên, chị N. vẫn đi làm từ ngày 16 - 26/3 tại cơ quan. Hàng ngày chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị ở tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.


Ngày 28/3, CDC Hà Nội đã báo Thanh Oai yêu cầu lấy mẫu 2 trường hợp và ngày 29/3 đã lấy mẫu gửi về.

Lãnh đạo UBND huyện thông tin thêm, quá trình điều tra xác định, gia đình trường hợp này sống tại KĐT Thanh Hà. Nhà có 2 phòng ngủ và 2 con đã về quê tại Lâm Thao (Phú Thọ) từ Tết.

Tại thời điểm điều tra, qua khai thác trực tiếp từ bệnh nhân, anh L. có ho sốt, chị N. bình thường.

Sau khi xác định, dương tính lần 1, huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà của trường hợp này và toàn bộ hành lang, thang máy tòa nhà. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Đồng thời, huyện đã phong tỏa tòa nhà, khóa các thang máy từ 7h sáng nay để tiến hành điều tra dịch tễ ở đây và các siêu thị nơi chị N. có đi.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện, tòa nhà chung cư nơi vợ chồng này sinh sống có 16 tầng, 12 hộ/tầng, hơn 285 căn hộ gần 600 khẩu.

Đối với những người liên quan tại đây đã được khuyến cáo ở nhà và huyện cũng thành lập 4 tổ công tác trong đó, có lực lượng công an, cán bộ CDC Hà Nội, bảo vệ tòa nhà để điều tra, xác minh rõ việc tiếp xúc của 2 trường hợp.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang