Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn bổ sung tuyển sinh vào lớp 10

(lamchame.vn) - Thông tin từ lãnh đạo các trường THPT tại Hà Nội cho biết, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT chuyên và trường THPT không chuyên.

Theo lịch đã công bố từ trước, hôm nay (10/7), Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THPT chuyên, trường THPT không chuyên trực thuộc sở sẽ duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 .

Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn bổ sung tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một số trường cho biết nhận được thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung từ Sở GD&ĐT Hà Nội. Đồng thời, chưa có lịch duyệt cụ thể tiếp theo.

Kế hoạch đã thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ 13h30 ngày 5/7 đến ngày 7/7, học sinh trúng tuyển vào các trường THPT xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Ngày 8/7, các trường đã tổng hợp danh sách học sinh xác nhận nhập học lớp 10 năm học 2024-2025. Sau đó đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học này đã được Sở GD&ĐT giao nếu chưa tuyển sinh đủ, các trường THPT công lập sẽ tuyển sinh bổ sung.

Ngày 10/7, Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THPT chuyên, trường THPT không chuyên duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10.

Từ ngày 12 - 15/7, học sinh trúng tuyển bổ sung sẽ làm thủ tục nhập học.

Việc hoãn lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung khiến nhiều phụ huynh có con không trúng tuyển 3 nguyện vọng hoặc trúng tuyển nguyện vọng chưa như mong muốn trông ngóng, lo lắng. Thực tế có hàng nghìn thí sinh đang chờ Sở GD&ĐT Hà Nội hạ điểm chuẩn để có cơ hội vào học tại các trường THPT công lập.

Năm nay, do số lượng thí sinh đăng kí thi tuyển sinh lớp 10 tăng nên tỉ lệ chỉ tiêu học tại các trường THPT công lập giảm. Việc cho thí sinh đăng kí "đóng" 1 lần dẫn đến rất nhiều hệ lụy như nghịch lí điểm cao trượt, điểm thấp đỗ hoặc trường có chất lượng điểm chuẩn rơi tự do bất thình lình.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang