Hà Nội: Nhiều học sinh bị ngứa, nôn mửa sau khi trường phun thuốc muỗi

(lamchame.vn) - Nhiều học sinh Trường Tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) sau khi đến lớp có hiện tượng ngứa, nôn, sưng mẩn đỏ vùng má và quanh mũi...

Ngày 2/4/2024, phản ánh tới Báo PNVN, chị H.T. có con đang theo học lớp 3 tại Trường Tiểu học Hải Bối (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, chiều 1/4, khi đang đi làm thì chị nhận được điện thoại của con trai thông báo rằng con đang bị mẩn ngứa, đau mắt và có dấu hiệu dị ứng nặng sau khi lên lớp học. Nhiều anh, chị, bạn bè các lớp khác cũng có hiện tượng tương tự.

"Hầu hết các bạn trong lớp con trai tôi đều xuất hiện tình trạng dị ứng với các biểu hiện phổ biến như ngứa, rát mũi, sưng mẩn đỏ vùng má và quanh mũi, môi cũng như các vùng da quanh mắt. Nhiều học sinh đã xin về ngay trong tiết học", chị T. cho hay.

Cũng theo chị T., sau khi nắm thông tin, chị cùng một số phụ huynh trong lớp đã liên hệ ngay với giáo viên chủ nhiệm.

Hà Nội: Nhiều học sinh bị ngứa, nôn mửa sau khi trường phun thuốc muỗi - Ảnh 1.

Học sinh bị mẩn ngứa sau khi đến lớp học

"Tới chiều tối cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm cũng xác nhận trong lớp có một số bạn bị cay mắt, đỏ mặt và cho biết hiện phía nhà trường đang phối hợp giải quyết sự việc", chị T. nói.

Theo chị T. các con có hiện tượng dị ứng từ sáng ngày 1/4, nhưng đến 19h30 - 20h tối cùng ngày cô giáo chủ nhiệm mới thông báo về sự việc này. Trong khi các cháu gặp vấn đề như vậy, mà nhà trường lại không nhờ cơ sở y tế can thiệp, kiểm tra.

Chị M. cũng có con đang học lớp 3 tại trường, cho biết, con trai chị cũng bị tình trạng đỏ mắt, rát mặt sau khi đi học về. Đáng nói, sau khi tìm hiểu, chị M. được biết, nhà trường mới phun thuốc muỗi nên xảy ra sự việc như vậy.

Hà Nội: Nhiều học sinh bị ngứa, nôn mửa sau khi trường phun thuốc muỗi - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh đến đón con sau khi con có biểu hiện dị ứng

"Nhà trường cho hay, đã phun thuốc muỗi từ hôm thứ 7 (30/3) nhưng đến thứ 2 đi học các con lại bị tình trạng như vậy. Trong khi đó, nhà trường phun thuốc không có thông báo tới phụ huynh học sinh. Sự việc xảy ra sáng 1/4, nhưng nhà trường vẫn cho các con học cả ngày trong tình trạng khó chịu như vậy", chị M. cho biết.

Theo thông báo của giáo viên, ngày 30/3, nhà trường tổ chức phun thuốc diệt muỗi trong các lớp học và khuôn viên trường. Ngày 1/4 (2 ngày sau khi phun thuốc muỗi) do ảnh hưởng của thuốc diệt muỗi khiến 1 số học sinh của trường có biểu hiện ngứa da, đau rát mắt.

Hà Nội: Nhiều học sinh bị ngứa, nôn mửa sau khi trường phun thuốc muỗi - Ảnh 3.

Một học sinh bị đau rát vùng mắt

Liên quan vụ việc, nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn và yêu cầu làm rõ việc nhà trường đã sử dụng loại thuốc muỗi cụ thể thế nào, với liều lượng ra sao?

"Chúng tôi cần câu trả lời tại sao ngay sau khi nhiều học sinh có biểu hiện dị ứng, nhà trường vẫn duy trì lớp học cho đến khi nhiều trẻ về nhà mới phổ biến biện pháp phòng, chống các triệu chứng trên mà không thông báo ngay lúc phát hiện sự việc", một phụ huynh đặt câu hỏi.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 2/4, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh xác nhận, có sự việc trên xảy ra tại Trường Tiểu học Hải Bối, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường đã có báo cáo liên quan đến sự việc để ổn định tình hình.

“Sau khi xảy ra sự việc, đêm qua các đơn vị liên quan đã ở đó xử lý sự việc cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có vấn đề gì xảy ra, hôm qua tôi đã nghe anh em báo cáo sẽ cho các con tạm nghỉ. Tuy nhiên, hiện nay sự việc đã cơ bản ổn định. Nên hôm nay các con đi học bình thường. Phía trường và Phòng Giáo dục đã có báo cáo về sự việc, khi có kết quả sẽ thông tin rộng rãi tới toàn thể phụ huynh”, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh thông tin.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang