Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí ở Quảng Ninh

(lamchame.vn) - Hàng chục công nhân nghi bị ngộ độc khí tại một công ty thuộc KCN Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) hiện đang được theo dõi tích cực tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30’ ngày 21/2 tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên. Thời điểm này, một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở nghi bị ngộ độc khí.

Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Công nhân nằm nghỉ ngơi nghi do ngộ độc khí. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và các cơ quan chức năng của thị xã đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên thăm khám và theo dõi sức khỏe.

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và UBND thị xã Quảng Yên đã yêu cầu Công ty tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ đồng thời cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, theo dõi tại Trung tâm Y tế thị xã và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND TX Quảng Yên đến thăm hỏi công nhân. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Yên

UBND thị xã cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đánh giá và hướng dẫn công ty công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và chăm lo, chăm sóc cho công nhân.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang