Kết luận về suất ăn có giòi ở Trường thực nghiệm Hà Nội

Đoàn kiểm tra liên ngành của quận Ba Đình (Hà Nội) đã có báo cáo kết quả kiểm tra về việc suất ăn học sinh trung học có giòi ngày 23/11. Kết luận cho thấy, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh đã gây ô nhiễm đối với thực phẩm.

Phòng Y tế UBND Quận Ba Đình (Hà Nội) đã có báo cáo về kết quả kiểm tra quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn học đường tại Trường tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục. Theo đó, báo cáo kết luận, sau khi nhận thông tin phản ánh về sự việc bữa ăn học sinh trưa ngày 23/11 có giòi, đoàn liểm tra liên ngành đã tới làm việc với nhà trường.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Q.Ba Đình xác định nhà trường đã có hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh đã gây ô nhiễm đối với thực phẩm.

Kết luận về suất ăn có giòi ở Trường thực nghiệm Hà Nội - Ảnh 1.

UBND Quận Ba Đình ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Trường Tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục theo quy định.

Sau khi xem hình ảnh do nhà trường cung cấp, đoàn kiểm tra liên ngành nhận định: "Trong khay đựng suất cơm trưa của học sinh ngày 23/11 có 1 con ấu trùng". Vì vậy, đoàn kiểm tra liên ngành đang tham mưu UBND Quận Ba Đình ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Trường Tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục theo quy định hiện hành. Đoàn kiểm tra đã đề nghị nhà trường tiếp tục giám sát, theo dõi diễn biến tình hình; nếu có học sinh xuất hiện dấu hiệu rối loạn tiêu hóa kịp thời thông tin, báo cáo các cơ quan chức năng theo quy định.

Cũng theo báo cáo, quy trình giao nhận suất ăn được quy định cụ thể: hàng ngày, sau khi chế biến ở bếp ngoài trường, Công ty dịch vụ quốc tế Hà Thành chia thức ăn ra các khay inox, đậy nắp nhựa và xếp vào các thùng đựng thức ăn. Các thùng được đưa lên xe chuyên dụng chở thức ăn và vận chuyển đến trường vào lúc 10 giờ 30 phút. Nhân viên y tế nhà trường kiểm tra và tiến hành lưu mẫu thức ăn theo quy định. Tại trường, các nhân viên công ty vận chuyển thùng chuyên dụng để đựng suất ăn lên từng lớp và cùng giáo viên tiến hành việc phân chia cơm, canh phục vụ học sinh ăn tại lớp.

Báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành cũng thông tin, đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh của trường là Công ty dịch vụ quốc tế Hà Thành. Công ty này trước đó có đủ giấy phép hoạt động và giấy chứng nhận cơ sở đủ đăng ký an toàn thực phẩm do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm  TP.Hà Nội cấp, có hồ sơ pháp lý đầy đủ.

29 người của Công ty trực tiếp tham gia chia suất ăn tại trường và đều có giấy khám sức khoẻ quy định và đã được tập kiến thức an toàn thực phẩm. Xuất trình đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc thực phẩm theo quy định.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, tại bữa ăn bán trú trưa ngày 23/11, học sinh lớp 9A phát hiện trong khay có giòi. Ngay sau đó, phụ huynh đã làm việc với nhà trường để nghị giải thích và yêu cầu nhà trường dừng hợp đồng với Công ty dịch vụ Hà Thành. Nhà trường đã gửi thông báo tới phụ huynh đã dừng hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn. Đồng thời trường này cũng nhận trách nhiệm về sự việc và cam kết tăng cường giám sát việc chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn cho học sinh.

Link gốc: https://www.tienphong.vn/giao-duc/ket-luan-ve-suat-an-co-gioi-o-truong-thuc-nghiem-ha-noi-1756209.tpo

 

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang