Khi học sinh làm văn tả tình yêu của bố mẹ, tưởng ngập tràn hạnh phúc ai ngờ bóc phốt đủ kiểu, đọc đến "sự cố" năm 7 tuổi không nhịn được cười

Yêu bố mẹ thì yêu nhiều lắm đấy, nhưng mình là con nít mà, vậy nên mình chỉ muốn nói thật thôi.

Người ta thường lo lắng bị người lạ hay bạn bè, đồng nghiệp "bóc phốt", tuy nhiên, có một chiếc "camera chạy bằng cơm" vẫn hằng ngày lia đôi mắt tinh tường, đôi tai siêu thính để "lưu trữ" những hoạt động xảy ra xung quanh mình. Đó chính là… những đứa trẻ.

Không tin thì thử "search" Google chút mà xem, đã có bao nhiêu bài văn bóc phốt người nhà từ bố mẹ đến anh chị em, ông bà. Bài nào bài nấy chỉ có thể dùng hai từ "bá đạo" mới có thể diễn tả hết độ thật thà nhưng siêu lầy của các ông tướng, bà tướng nhí này. 

Chẳng hạn: "Bố em rất đẹp trai, mũi lợn, mồm rộng, mắt híp. Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc..."; "Em có một bố, bố em tên là Nguyễn Quốc Thịnh. Bố em năm nay 35 tuổi. Bố em làm nghề bán thú y (???). Bố thường trêu mẹ và con với cả đánh bài"…

Còn đây nữa, một bài văn tả tình yêu bố mẹ là minh chứng không thể hùng hồn hơn:

Khi học sinh làm văn tả tình yêu của bố mẹ, tưởng ngập tràn hạnh phúc ai ngờ bóc phốt đủ kiểu, đọc đến

Dù bài văn tuy còn khá cẩu thả, nhiều lỗi ngữ pháp tuy nhiên nội dung thì quá… đúng.


"Tình yêu của bố mẹ. Từ lúc bố mẹ tớ học đại học ở Hàn thì bố mẹ tớ đã yêu nhau. Từ lúc bố mẹ cưới thì bố mẹ vẫn tôn trọng lẫn nhau. Từ lúc bố mẹ tớ đẻ ra tớ thì bố mẹ tớ yêu tớ. Từ lúc 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi thì bố mẹ tớ hơi quát nhau, từ lúc tớ 4 tuổi, 5 tuổi, 6 tuổi, 7 tuổi thì bố mẹ tớ quát nhau tung cả nóc nhà".

Dù bài văn tuy còn khá cẩu thả, nhiều lỗi ngữ pháp tuy nhiên nội dung thì quá… đúng. Chuyện "quát nhau tung nóc nhà" chắc hẳn ai có gia đình cũng từng trải qua, chỉ là thông qua ngòi bút của cậu bé này, câu chuyện bỗng trở nên thật rõ ràng và hài hước.

Người mẹ của bé cho biết: "Vì thời gian con được nghỉ nhiều nên trường có cho các con mỗi người một quyển nhật ký để viết. Nhưng hôm nào cũng giống hôm nào nên mình bảo con viết theo chủ đề. Mình bảo con viết chủ đề tình yêu. Quay đi quay lại thấy viết ra như thế này".

Ngay khi nội dung bài văn được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng được lan truyền. Chẳng những khen các con làm văn tả chân thật, sinh động mà buồn cười "bể bụng" thì nhiều người cũng không khỏi phấn khích vì đâu đó là hình bóng của mình trong những lời văn đó. 

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang