Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Chuối 2 quả
-
2. Trứng gà 2 quả
-
3. Bột mì nguyên cám hoặc bột mì thường 15g
-
4. Sữa chua 1 hộp
-
5. Muối một ít
Cách làm bánh chuối hấp
1. Sơ chế
Chuối bóc bỏ vỏ, cho chuối vào bát sau đó dùng dĩa nghiền nát.
2. Trộn nguyên liệu
Cho sữa chua, trứng, chút muối và bột mì vào bát chuối.
3. Hấp bánh
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn, xếp vài lát chuối vào đáy khuôn rồi đổ bột đã trộn vào. Thêm chút sô cô la và vài lát chuối lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp, hấp bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh chuối sữa chua được làm theo cách hấp như trên là một món bánh ăn rất ngon miệng. Bánh có vị ngọt tự nhiên từ chuối mà không cần phải thêm đường. Vì thế khi ăn loại bánh này bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề cân nặng. Nguyên liệu và cách làm bánh cũng rất đơn giản, bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Khi ăn bánh chuối, bạn thêm một chút nước cốt dừa ăn kèm là ngon nhất!
Để làm món bánh chuối trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.