Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng!

Món bánh chuối sữa chua này không những làm dễ mà còn tốt cho sức khỏe, không gây tăng cân nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Chuối 2 quả

  • 2. Trứng gà 2 quả

  • 3. Bột mì nguyên cám hoặc bột mì thường 15g

  • 4. Sữa chua 1 hộp

  • 5. Muối một ít

Cách làm bánh chuối hấp

1. Sơ chế

Chuối bóc bỏ vỏ, cho chuối vào bát sau đó dùng dĩa nghiền nát.

Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng! - Ảnh 2.
 

2. Trộn nguyên liệu

Cho sữa chua, trứng, chút muối và bột mì vào bát chuối.

Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng! - Ảnh 4.
 

3. Hấp bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn, xếp vài lát chuối vào đáy khuôn rồi đổ bột đã trộn vào. Thêm chút sô cô la và vài lát chuối lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp, hấp bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.

Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng! - Ảnh 6.
 

Thành phẩm:

Bánh chuối sữa chua được làm theo cách hấp như trên là một món bánh ăn rất ngon miệng. Bánh có vị ngọt tự nhiên từ chuối mà không cần phải thêm đường. Vì thế khi ăn loại bánh này bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề cân nặng. Nguyên liệu và cách làm bánh cũng rất đơn giản, bạn hãy thử làm ngay thôi nào.


Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng! - Ảnh 7.
 

Khi ăn bánh chuối, bạn thêm một chút nước cốt dừa ăn kèm là ngon nhất!

Làm bánh chuối thế này thì ngon hết nấc, dễ hết cỡ mà lại chẳng cần dùng đến lò nướng! - Ảnh 8.
 

Để làm món bánh chuối trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang