Nguyên liệu
1 cái tai heo
100gr thính
Nước mắm, đường, gia vị
Chanh, tỏi, ớt
Lá sung, xà lách, rau thơm
Cách làm
Chọn tai heo có màu sáng, cầm thấy săn chắc, không bị mềm nhũn, màu sắc bợt bạt, kém tươi.
Tai heo cạo sạch lông, rửa với giấm, muối cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó cho tai vào nồi luộc với một chút giấm. Điều này giúp tai thơm và trắng hơn.
Khi tai chín, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, trắng, không bị thâm.
Khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra để ráo.
Thái tai thành các miếng mỏng, tỏi băm nhuyễn.
Ướp tai với tỏi bằm nhuyễn, gia vị.
Bước 5
Thêm thính sau đó đeo găng tay nilon trộn, bóp đều cho thính bám đều vào tai heo.
Cách làm thính:
Nguyên liệu:
7 phần gạo tẻ
1 phần gạo nếp
2 phần đậu tương/đậu xanh đã xát vỏ
Cách làm:
Tất cả đem vo sạch, để ráo nước, rang thật vàng. Cho gạo ra, để nguội rồi cho máy xay mịn.
Đổ bột thính ra rây, rây lấy phần bột thính mịn là xong.
Thính có thể bảo quản trong lọ, đậy nắp kín dùng dần.
Cách làm nước chấm:
Cho 1 thìa đường trắng, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc vào bát, khuấy đều.
Cuối cùng, cho tỏi băm, có thể cho thêm cả ớt băm, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước chấm nem thính thơm ngon rồi.
Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn rau sống kèm dưa chuột thái mỏng và nem thính rồi chấm vào bát nước mắm chua cay, ngon hết sảy!
Mẹ Mimi - sinh năm 1992, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, là mẹ của một bé gái 1 tuổi cực dễ thương.
Theo aFamily/Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.