Làm ngay sữa đặc nguyên chất từ 4 nguyên liệu nhà nào cũng có

Với cách làm đơn giản sau bạn có thể làm ngay sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức mà không phải ra hàng.

Chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhà nào cũng có sau đây bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi không đường 250 ml (bạn muốn béo thì dùng sữa béo)

- Sữa bột 130gr (loại sữa bột thường dùng làm bánh)

- Đường từ 150gr - 230gr (tùy sở thích ăn ngọt của từng người)

- Thêm chút xíu muối

Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn bỏ sữa bột, đường và 1 xíu muối, vào 1 cái tô to có thể chịu nhiệt, sau đó trộn đều nguyên liệu.

[​IMG]

Bước 2: Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào tô hỗn hợp sữa bột đường vừa trộn, khuấy đều cho đường và sữa tan hết.

[​IMG]

Bước 3: Sau đó bạn cho tô hỗn hợp sữa vừa pha vào nồi đung cách thủy, chú ý vặn lửa nhỏ để nước không sôi bắn vào tô sữa.

Khoảng 5 phút bạn lại khuấy đều tô sữa 1 lần để sữa không bị lắng xuống đáy tô, sau khoảng 1-2 tiếng là bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa đặc.

[​IMG]

Bước 5: Sữa đặc sau khi hoàn thành thì lấy ra, để nguội. Trong quá trình chờ sữa nguội, thi thoảng bạn vẫn khuấy đều để sữa không bị đóng 1 lớp màng bên trên bề mặt.

Cuối cùng bạn đã thu được thành phẩm là sữa đặc không khác gì ngoài hàng. Khi sữa còn nóng sẽ hơi lỏng nhưng sữa nguội sẽ đặc lại như sữa đặc thông thường. Các bạn chú ý bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài nha.

[​IMG]

Với cách làm đơn giản bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang