Hội ngộ cùng Diva Mỹ Linh trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", "chị đẹp" Lệ Quyên bất ngờ được ca sĩ Mỹ Linh đặt câu hỏi về bí quyết giữ vòng eo thon thả. Thậm chí, đàn chị còn bất ngờ trêu chọc "nữ hoàng phòng trà" rằng: "Không ăn à?".
Không ngại ngần, Lệ Quyên chia sẻ cho đàn chị về bí quyết giữ dáng của mình như sau: "Ăn chứ, nhưng mình không ăn quá nhiều, ăn vừa đủ thôi...".
"Em thấy có những người họ cũng không ăn nhiều đâu, nhưng vấn đề là ăn như thế nào để không mập. Nếu như mình ăn đồ chiên, xào, dầu mỡ hoặc ăn quá ngọt thì mình ăn ít vẫn mập hơn những người ăn healthy và thanh cảnh", nữ ca sĩ nói thêm.
Khi được hỏi về vóc dáng "có liên quan đến tạng người", Lệ Quyên chia sẻ: "Tạng cũng là một phần nhưng do giữ mình ạ. Mình biết sau cái tuổi 40 nó như thế nào rồi đấy!".
Lệ Quyên chia sẻ cùng đàn chị Mỹ Linh về bí quyết giữ dáng trong show "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".
Chỉ vài lời chia sẻ ngắn gọn, nhưng đầy kinh nghiệm của Lệ Quyên cũng đủ khiến khán giả thấy được nữ ca sĩ đã nghiêm khắc thế nào trong chế độ ăn của mình. Ở tuổi 42, Lệ Quyên được người hâm mộ ngợi khen về nhan sắc "lão hóa ngược", trẻ trung và quyến rũ.
"Nữ hoàng phòng trà" từng chia sẻ, bản thân cô luôn thấy hạnh phúc mỗi khi được khen ngợi về nhan sắc. Khi có thời gian, cô tích cực tập luyện để siết cân. Về ăn uống, cô ăn cực kỳ chừng mực, hạn chế thức ăn nhanh để tránh tăng cân. Nữ ca sĩ nhấn mạnh rằng đối với phụ nữ thì chế độ ăn uống vừa phải rất quan trọng, không nên quá thừa thãi, càng không nên quá kiêng khem.
Ở tuổi 42, Lệ Quyên được người hâm mộ ngợi khen về nhan sắc "lão hóa ngược", trẻ trung và quyến rũ.
Các chuyên gia sức khỏe vẫn luôn khuyến khích chế độ ăn cân bằng, chừng mực đúng như Lệ Quyên chia sẻ.
Thậm chí, người Nhật còn đặt tên cho chế độ ăn vừa đủ no của mình là "Hara Hachi Bu" - ăn no đến 80%. Đây là một thói quen được lưu truyền từ truyền thống cổ xưa của Nhật Bản.
Ăn no đến 80% đem lại lợi ích gì?
Hầu hết phụ nữ đều có ý thức về cân nặng của mình, và đều đã từng thử qua các thói quen ăn kiêng khác nhau để bản thân khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến quy tắc ăn kiêng "Hara Hachi Bu", một thói quen ăn uống để giảm cân, sống thọ của người Nhật.
Truyền thống ăn uống cổ xưa của người Nhật đề xuất không bao giờ lấp đầy dạ dày 100% và luôn dừng lại khi đã no 80%. Họ coi hơn 80% là ăn quá nhiều, dẫn đến hệ tiêu hóa mất nhiều thời gian hơn để xử lý thức ăn. Cuối cùng, điều này dẫn đến quá trình oxy hóa tế bào khiến con người già đi nhanh hơn.
Khi dạ dày đã no 80%, nó sẽ có thêm không gian, cho phép thực hiện quá trình tiêu hóa nhanh hơn. Dạ dày có thể đảo và nghiền thức ăn hiệu quả hơn. Điều này cũng làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.
Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của "Hara Hachi Bu". Nó giúp duy trì trọng lượng cơ thể và vòng eo khỏe mạnh. Hơn nữa, nó cũng giúp tránh béo phì, các vấn đề về đường tiêu hóa, trào ngược axit và rối loạn chuyển hóa.
"Hara Hachi Bu" cũng làm giảm các gốc tự do trong máu, đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và bệnh liên quan đến tuổi già khác.
Có 3 mẹo để bắt đầu với "Hara Hachi Bu" như sau:
- Ăn chậm, bởi ăn nhanh hơn sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn. Giảm tốc độ ăn để cơ thể phản ứng với các tín hiệu cho biết chúng ta không còn đói nữa.
- Tập trung vào việc ăn uống: Tắt TV, máy tính hoặc điện thoại di động khi ăn. Nếu tập trung khi ăn, bạn sẽ ăn chậm hơn, tiêu thụ calo ít hơn và thưởng thức vị ngon của thực phẩm.
- Sử dụng các loại bát đĩa nhỏ: Chọn ăn trên bát đĩa nhỏ, điều này dẫn đến việc ăn ít hơn.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.