Lịch nghỉ hè của học sinh trên cả nước năm 2024

(lamchame.vn) - Theo kế hoạch năm học 2023-2024 của Bộ GD&ĐT, các địa phương sẽ tổ chức bế giảng năm học trước ngày 31/5.

VietNamNet đưa tin, các địa phương sẽ kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31/7. Thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi cấp quốc gia theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Lịch nghỉ hè của học sinh trên cả nước năm 2024 - Ảnh 1.

Kế hoạch thời gian năm học của địa phương phải bảo đảm số tuần thực học: Đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần). Đối với giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT).

Đối với lớp 9 cấp THCS và lớp 12 cấp THPT có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần). Đối với lớp 6, lớp 7, lớp 8 cấp THCS và lớp 10, lớp 11 cấp THPT có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

Tất cả các cấp học của Hà Nội sẽ kết thúc năm học vào ngày 31/5. Trong khi đó, ở TP.HCM các trường sẽ bế giảng từ ngày 26 đến 31/5. Lịch nghỉ hè của học sinh đa số bắt đầu từ ngày 1/6, tuy nhiên do thời gian bế giảng sớm hoặc muộn cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.

Lịch nghỉ hè 2024 chi tiết:

Hà Nội, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Lai Châu, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Giang, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Khánh Hòa, Thái Bình, Thái Nguyên, Trà Vinh, Vĩnh Long: Tất cả các cấp học đều kết thúc năm học vào ngày 31/5.

TP HCM: Tất cả bế giảng từ ngày 26 đến 31/5.

Bà Rịa Vũng Tàu: Mầm non và Tiểu học tổng kết năm học từ 23 đến 25/5; THCS và THPT, GDTX tổng kết năm học từ 25 đến 28/5.

Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Kon Tum, Đà Nẵng, Đắk Nông, Nghệ An, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Kiên Giang, Nam Đình, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Tuyên Quang, Vinh Phúc, Yên Bái, Bắc Giang, Bình Định : Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Bình Dương: Thời gian tổng kết năm học của các cấp học từ ngày 27/5 đến ngày 31/5.

Bình Phước: Kết thúc năm học từ 24/5-31/5.

Bình Thuận: Hoàn thành chương trình ngày 24/5; Kết thúc năm học 31/5.

Cà Mau: Kết thúc học kỳ II ngày 25/5; Tổng kết năm học trước 31/5.

Cần Thơ: Các trường tổ chức tổng kết năm học sau ngày hoàn thành kế hoạch giáo dục và trước ngày 31/5.

Thanh Hoá: Từ ngày 27-30/5 cơ sở giáo dục nào hoàn thành kế hoạc năm học thì tổ chức bế giảng.

Điện Biên: Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II ngày 24/5;  Kết thúc năm học ngày 31/5.

Đồng Nai, Hưng Yên, Sóc Trăng: Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II ngày 18/5; Kết thúc năm học ngày 31/5.

Long An: Hoàn thành chương trình học kỳ 2 đối với các cấp học vào ngày 18/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Phú Yên: Tổng kết năm học từ ngày 25-31/5.

Quảng Nam: Thời gian bế giảng năm học từ ngày 25/5 đến 30/5.

Quảng Ninh: Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II  ngày 24/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Tây Ninh: Bế giảng năm học ngày 24/5.

Những điều cha mẹ nên làm để con có được kì nghỉ hè ý nghĩa

Đi nghỉ mát: Cả gia đình có thể cùng nhau đi du lịch và sử dụng điều này như một cách để gắn kết thêm với con. Bất kể bạn đi đâu, du lịch cũng sẽ giúp bạn mở rộng thế giới quan. Trẻ nhỏ cũng vậy, chúng giống như một miếng bọt biển, hấp thụ mọi trải nghiệm nhỏ mà chúng gặp phải. Đi du lịch cũng là một cách giúp con bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Về thăm ông bà: Nhiều gia đình hiện nay đang phải sống xa quê, con xa cha mẹ, cháu xa ông bà. Phụ huynh có thể sử dụng thời gian này để cho con về quê thăm họ hàng và ông bà và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình.

Tham gia một môn thể thao: Trong mùa hè, nhiều trại thể thao mở ra và phụ huynh có thể lựa chọn và đăng kí cho con mình. Nếu con bạn thích bơi lội, hãy đưa chúng đi bơi. Các lựa chọn khác bao gồm cầu lông, bóng đá, quần vợt, cờ vua, bóng bàn và nhiều môn khác.

Xây dựng kĩ năng mềm: Phụ huynh có thể tận dụng thời gian nghỉ hè để xây dựng thêm những kĩ năng mềm khác nhau cho con, có thể là thói quen đọc sách. Phụ huynh có thể đưa con đến thư viện hoặc hiệu sách địa phương. Hãy để con mua bất kì cuốn sách nào con chọn. Điều này sẽ khuyến khích con đọc cuốn sách mà mình mua.

Tham gia trại hè: Tới mùa hè, có nhiều loại trại hè khác nhau được tạo nên để phụ huynh lựa chọn. Chọn một trại cung cấp các hoạt động có ý nghĩa và gần nơi bạn ở là một ý kiến hay.

Xem xét kĩ lưỡng các dịch vụ của chương trình và kiểm tra với các bậc cha mẹ đã đăng kí cho con họ tham gia các trại này trước đây. Ngoài ra, hãy xem xét các giảng viên và viện đang tiến hành mở trại hè.

Đào tạo kĩ năng làm việc nhà: Phụ huynh có thể giao cho con những công việc lặt vặt trong nhà. Đó có thể là những việc đơn giản như dọn bát đũa cho bữa trưa và bữa tối, lau bàn, quét nhà,...

Phụ huynh có thể chọn những công việc phù hợp với lứa tuổi của con. Công việc nhà dạy một đứa trẻ tự chủ. Trẻ em có thể học được nhiều điều từ việc làm việc nhà như chăm sóc bản thân, nhà cửa và gia đình.

Trên đây là một số cách mà bạn có thể thu hút con mình tham gia trong suốt mùa hè, nhưng hãy để chúng có thời gian riêng. Đừng tạo gánh nặng cho con bạn với các hoạt động 24/7 mà thay vào đó, hãy lựa chọn các hoạt động theo sở thích của con bạn, thông tin trên báo Lao Động.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang