Lo con gái thích trang điểm sẽ xao nhãng việc học hành

(lamchame.vn) - Con bé vẫn hay cằn nhằn về đôi mắt một mí của mình nhưng mỗi lần trang điểm, được chị khen đôi mắt cá tính, lại có hàng mi dài và dày, con bé rất vui, cứ soi gương ngắm đi ngắm lại.

Lo con gái thích trang điểm sẽ xao nhãng việc học hành - Ảnh 1.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Chúng tôi rất vui vì năm nay con gái đỗ vào trường chuyên nên cuối năm vừa rồi mấy nhà bạn thân rủ nhau đi chơi. Trong nhóm có một cháu học năm nhất đại học. Mỗi lần chụp ảnh, cháu đều kéo con bé nhà tôi xuống phòng, chị em cùng nhau chọn váy áo, trang điểm.

Con bé vẫn hay cằn nhằn về đôi mắt một mí của mình nhưng mỗi lần trang điểm, được chị khen đôi mắt cá tính, lại có hàng mi dài và dày, con bé rất vui, cứ soi gương ngắm đi ngắm lại.

Vấn đề là về nhà, con tôi lại xin bố mẹ cho học lớp trang điểm. Trường học có những quy định không cho phép học sinh tô son, nhuộm tóc khi đến trường. Hơn nữa, vợ chồng tôi cũng chưa muốn con bé quá quan tâm đến diện mạo bên ngoài, chỉ muốn con tập trung vào học hành cho tốt.

Chúng tôi cũng nghĩ, ở tuổi của con chưa cần sử dụng các loại mỹ phẩm, có thể làm hỏng da của con. Mong chị chỉ cho cách thuyết phục để con tâm phục khẩu phục.

Nguyễn Thị Nụ (Hà Nội)

Con gái trang điểm đậm đến trường, bố mẹ chớ vội hốt hoảng | Báo Giáo dục  và Thời đại Online

Chị Nụ thân mến!

Thực ra với các cô bé 16 tuổi như con gái chị thì học trang điểm không phải là sớm. Học kỹ năng trang điểm giúp các con biết nhìn nhận, đánh giá, làm tôn lên nét đẹp của mình, biết cách chăm sóc da, khắc phục các khuyết điểm trên gương mặt.

Việc biết trang điểm giúp con gái chị biết sử dụng các sản phẩm làm sạch, chăm sóc da hiệu quả, lựa chọn đúng và đủ những sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với lứa tuổi, làn da của mình. Việc học trang điểm không khiến con gái chị xao nhãng việc học hành cũng như không gia tăng nguy cơ không chấp hành quy định, nội quy của nhà trường.

Tuy nhiên, tham gia một khoá học trang điểm cũng cần đúng thời điểm. Với các khoá học trang điểm cá nhân thường cần khoảng 1 tuần để các chuyên gia trang điểm hướng dẫn học viên tìm hiểu về các loại da, lựa chọn sản phẩm phù hợp, nhận biết các điểm mạnh, khuyết điểm trên gương mặt để có cách trang điểm, phong cách phù hợp với từng sự kiện, lựa chọn trang phục phù hợp…

Vì vậy, Thanh Tâm nghĩ, thời điểm nghỉ hè là khoảng thời gian hợp lý cho việc này. Chị hãy cùng con lựa chọn khoá học uy tín để đảm bảo được học các chuyên gia trang điểm tốt, học được các kinh nghiệm, kỹ năng trang điểm chuẩn, biết phân biệt, lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm tốt, xứng đáng với thời gian và tiền bạc mình bỏ ra, đảm bảo an toàn cho làn da của con.

Chị đừng nghĩ việc học trang điểm này là ý thích nhất thời của con mà hãy chia sẻ với con suy nghĩ của chị về việc này, nói một cách khách quan về những công dụng khi con gái biết trang điểm. Thanh Tâm tin rằng, cô bé giỏi giang của chị sẽ tâm phục, khẩu phục thôi.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang