- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xay nước chấm
- 1. Đường, sữa 250gr đường kính, 150ml sữa đặc
- 2. Ớt 10-15 quả
- 3. Nước cốt chanh 150ml
- 4. Muối tinh 50gr
Đồ ăn muốn ngon "hết nước chấm" thì đương nhiên là không thể thiếu nước chấm ngon được rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn" - Loại nước chấm "cân" được gần như tất cả các món ăn, từ thịt luộc đến hải sản hấp và cả hoa quả chua luôn mới đỉnh.
Cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn"
Sơ chế các nguyên liệu
Xay nước chấm
Bạn cho vào máy xay sinh tố: 50gr muối tinh, 250gr đường kính, 150ml sữa đặc và phần ớt đã sơ chế. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Cuối cùng, chị em thêm 150ml nước cốt chanh vào và xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa. Vậy là xong rồi đó!
Nước chấm "hỏa diệm sơn" đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, đặc biệt là càng cay càng ngon nha. Tuy nhiên, chị em nên cân đối khẩu vị của bản thân và gia đình, cũng không nên cho quá nhiều ớt (tối đa chỉ nên dùng 20 quả thôi) để tránh trường hợp vị cay át hết các vị khác.
Bạn có thể bảo quản nước chấm "hỏa diệm sơn" trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nhẹ một chút: Chị em nên đựng nước chấm bằng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa và nên dùng hết trong vòng 10-14 ngày, không nên để quá lâu nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại nước chấm vừa dễ làm vừa "đa zi năng" để bữa ăn thêm phần thi vị!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/loai-nuoc-cham-nay-lam-5-phut-la-xong-can-duoc-tu-thit-luoc-den-hai-san-hap-va-cung-khong-ngan-hoa-qua-chua-luon-222021291119418986.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.