Loạt cơm hộp của chị nhà phải ngon thế nào để chồng thốt lên: "Biết sướng thế này, ngày xưa lấy vợ sớm hơn"

Vợ nhà người ta đúng là không khiến tất cả thất vọng mà!

"Nếu biết lấy vợ sướng thế này thì ngày xưa lấy sớm hơn một chút" là suy nghĩ chung của các anh chồng khi có được một cô vợ đảm đang, biết thu vén việc nhà. Tính ra đàn ông cũng đơn giản lắm. Hạnh phúc đối với họ có thể chỉ là về nhà sau một ngày mệt mỏi và được ngồi ngay vào mâm cơm nóng hổi hay mỗi trưa không cần đi đâu xa mà vẫn được thưởng thức cơm hộp do vợ làm, thế thôi!

Và với tiêu chuẩn như vậy thì chồng của cô nàng có tên Nguyễn Mai Phương dưới đây hẳn sẽ cảm thấy mình thật may mắn. Dù chồng là đầu bếp sushi nhưng ở nhà, Mai Phương mới là chủ bếp chính, cô nàng luôn chăm chỉ chuẩn bị từng hộp cơm đầy đủ dinh dưỡng để chồng mang đi ăn trưa mỗi ngày.

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Dù có chồng là đầu bếp nhưng người chịu trách nhiệm nấu ăn chính trong nhà vẫn là Mai Phương

Được biết Mai Phương năm nay 24 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Thời gian đầu mới lấy nhau, vì có sở thích ăn uống hợp nhau nên cả hai vợ chồng toàn ăn ngoài hàng quán. Nhưng ăn mãi thì cũng chán nên sau đó, Mai Phương quyết tâm học nấu ăn. Ngoài ra thì lo chồng làm việc vất vả ăn uống không đủ chất, thói quen làm cơm hộp cho chồng cũng được Mai Phương duy trì.

"Việc làm cơm hộp mang đi tính ra không khác gì nhiều so với nấu một mâm cơm bình thường đâu, chỉ là lượng ít hơn và chọn món dễ cho vào hộp thôi. Những hộp cơm mình làm luôn theo tiêu chí tiết kiệm và ăn đủ dinh dưỡng để đủ sức khoẻ trong 1 ngày làm việc dài", Mai Phương chia sẻ.

Theo đó, Mai Phương thường đi chợ vào mỗi buổi chiều và sơ chế tất cả nguyên liệu luôn lúc đó. Sáng hôm sau, cô nàng sẽ thức dậy lúc 7 giờ và tốn khoảng 30 phút - 1 tiếng để nấu nướng. Do chồng của Mai Phương thuộc team thích mê thịt nên cô hay phải học hỏi thêm các công thức món ăn khác nhau nhằm đổi món cho đỡ chán.

         
 
   
         
 
   

Vì anh chồng thích ăn thịt nên Mai Phương thường cố gắng nấu các món thịt theo nhiều công thức khác nhau


         
 
   
         
 
   

Chi phí cho một hộp cơm rơi vào tầm 35k - 50k

Về phần chi phí, mỗi hộp cơm đủ cơm - thịt - rau - canh của Mai Phương sẽ rơi vào tầm giá 35k - 50k. Mức giá này theo cô vợ trẻ là ngang với ăn ngoài nhưng bù lại, cơm nhà nấu sạch sẽ và ăn theo ý thích nên Phương cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

"Chồng mình rất thích ăn cơm vợ nấu nên mỗi ngày đều hỏi: 'Nay vợ cho anh ăn gì?'. Tới giờ ăn đôi khi còn nhắn tin: 'Cơm ngon quá vợ ơi!' làm mình vui và có thêm động lực để học hỏi nhiều hơn, giờ thì mình nghiện làm cơm hộp cho chồng rồi đấy", Mai Phương cho biết.

Đấy, hóa ra các anh chồng chỉ cần khéo nịnh chút thôi là chẳng bao giờ sợ mất lộc ăn. Đã vậy, hạnh phúc gia đình còn được đảm bảo nữa chứ!

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Xinh quá nha!

Ảnh: NVCC

Link gốc: http://baodansinh.vn/loat-com-hop-cua-chi-nha-phai-ngon-the-nao-de-chong-thot-len-biet-suong-the-nay-ngay-xua-lay-vo-som-hon-22020281014448528.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang