Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu

(lamchame.vn) - Dưới đây là những lợi ích của mận đối với thai phụ, đặc biệt là những thai phụ đang trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 1.

Hấp thụ sắt: Tim của thai phụ luôn phải bơm thêm máu để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho thai nhi phát triển. Trong nhiều trường hợp, điều này dẫn đến nguy cơ thiếu máu nên việc bổ sung chất sắt là rất cần thiết. Trong mận có chứa vitamin C – yếu tố quan trọng để hấp thụ sắt tốt hơn từ chế độ ăn uống. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 2.

Tốt cho xương: Thai nhi cần một lượng canxi cho sự phát triển cấu trúc xương. Đây là lý do tại sao bác sĩ luôn yêu cầu thai phụ uống canxi bổ sung. Mận là loại trái cây rất giàu vitamin K, canxi và vitamin D nên là sự lựa chọn thông minh cho các bà mẹ. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 3.

Ổn định huyết áp: Như chúng ta đã biết, mận có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu trong đó có vitamin K. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định huyết áp cho các bà mẹ mang thai. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 4.

Phòng ngừa sinh non: Điều lo ngại lớn nhất của mỗi bà mẹ là sinh non. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển đầu đời của đứa trẻ. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu ăn mận sẽ làm giảm hiện tượng sinh non vì trong mận có chứa hàm lượng magiê cao, giúp thư giãn cơ bắp, làm giảm các cơn co thắt và sinh non. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 5.

Ngừa táo bón trong thai kỳ và bệnh trĩ: Sự thay đổi nồng độ hormone, kèm theo là áp lực nặng nề của tử cung lên hệ thống tiêu hóa khiến cho quá trình hấp thụ thức ăn gặp nhiều khó khăn trong thời gian thai kỳ. Cách phòng chống táo bón và bệnh trĩ hiệu quả là bổ sung thêm chất xơ từ quả mận để giúp giảm bớt sự chuyển động của ruột khi đi ngoài. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 6.

Ngăn ngừa tình trạng mất nước: Tình trạng mất nước khi mang thai có thể dẫn đến nhiều triệu chứng nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí là sinh non trong 3 tháng đầu. Mận chứa 93% là nước vì thế loại quả này có thể bổ sung 1 lượng nước cho cơ thể, giúp mẹ bầu giải khát. Ảnh minh họa

Lợi ích không tưởng của mận đối với mẹ bầu - Ảnh 7.

Duy trì hoạt động của mắt: Ở thời kỳ thai nghén, mắt của mẹ bầu thường có xu hướng yếu hơn, đặc biệt với những mẹ bầu phải làm việc văn phòng tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin cần thiết, tác động tích cực đến đôi mắt. Ảnh minh họa./.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang