Đã có khi nào bạn luộc trứng mà gặp phải tình huống vỏ dính chặt vào trứng, khi bóc vô cùng khó khăn và đến lúc bóc xong thì trông quả trứng cũng thật là thảm hại chưa? Nếu biết mẹo đơn giản này thì bạn sẽ chẳng bảo giờ phải lo lắng đến chuyện trứng bị sát vỏ nữa nhé.
CHUẨN BỊ:
- Trứng luộc
- Nồi để luộc trứng
- 1 quả chanh
CÁCH LÀM:
- Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc.
- Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.
- Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.
- Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.
Bạn thấy không chỉ cần một lát chanh thôi cũng giúp luộc trứng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi đấy.
Để luộc được trứng lòng đào hoặc trứng chín kỹ bạn chỉ đun sôi nồi nước luộc trứng, sau đó tắt bếp và ngâm trứng trong khoảng thời gian theo bảng dưới đây:
Chúc bạn thành công!
Theo 5-Minute Crafts
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.