Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng "đỉnh của chóp" - làm chưa tới 15 phút là xong!

Sốt bơ chanh thơm ngậy chua ngọt ăn cùng salad hay bánh mì đều ngon hết cỡ!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế chanh
  • 2. Nấu sốt
  • 3. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Chanh 3 quả
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Đường 60g
  • 4. Bơ lạt 20g

Các loại sốt trộn là một loại gia vị không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị cho món ăn. Mua sốt được bán sẵn thường có giá thành khá cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự làm sốt bơ chanh chua ngọt này tại nhà với giá thành khá rẻ mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Sốt có thể ăn với rau trộn, bánh mì hay các món ăn khác mà bạn yêu thích.

Cách làm sốt bơ chanh ngon chuẩn vị

1

Sơ chế chanh 

Chanh rửa thật sạch với nước muối sau đó bào nhỏ vỏ chanh.
Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt chanh (khoảng 80g nước cốt).

Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng
2

Nấu sốt 

Cho nước cốt chanh vào nồi, đập 2 quả trứng và thêm 60g đường vào khuấy đều.
Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi sốt đặc lại.

Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Sốt đặc thì thêm bơ vào khuấy đến khi bơ tan chảy.

Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng
3

Hoàn thành 

Rây sốt bơ chanh vào hũ qua một cái rây lọc.
Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Cuối cùng thêm vỏ chanh bào vào trộn đều là xong. Để sốt bơ chanh nguội hoàn toàn thì đậy nắp hũ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Thành phẩm:

Nếu bạn yêu thích các món salad hay rau trộn mà bỏ quên sốt bơ chanh chắc hẳn sẽ là một thiếu sót đấy. Sốt bơ chanh không chỉ thơm ngậy mà còn có vị chua ngọt rất ngon miệng. Dùng sốt bơ chanh để trộn salad hay ăn cùng bánh mì đều rất ngon.

Mách bạn loại sốt này trộn salad siêu ngon mà chấm bánh mì cũng

Để làm được sốt bơ chanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt bơ chanh này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mach-ban-loai-sot-nay-tron-salad-sieu-ngon-ma-cham-banh-mi-cung-dinh-cua-chop-lam-chua-toi-15-phut-la-xong-222022232112039637.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang