Rau củ là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần 1 đĩa rau xào cũng đủ làm bữa cơm trở nên vô cùng ngon miệng. Dưới đây là những bí quyết để có món rau xào vừa ngon vừa giòn.
Chần rau trước khi xào: Sau khi rửa sạch, bạn nên chần rau qua việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Lưu ý, khi chần rau bạn nên cho thêm chút muối và nước trong nồi phải đảm bảo ngập rau. Khi rau trong nồi vừa chín cần vớt ngay ra rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Sau khi chần rau bạn nên xả sơ qua nước lạnh |
Xào nhanh tay: Khi rau đã được chần sơ tức là đã được làm chín một phần, do đó hãy xào thật nhanh để rau đủ thấm gia vị và vẫn giữ được màu xanh.
Xào nhanh giúp rau thấm gia vị và giữ được màu xanh |
Lửa bật lớn: Để lửa to, chờ dầu nóng rồi cho rau vào. Lưu ý, bạn nên cho lượng dầu vừa đủ vì lượng dầu ít có thể khiến cho rau xào bị khô và không "bóng bẩy" đẹp mắt. Tại các nhà hàng, đầu bếp thường có thói quen cho dư dả dầu mỡ nên rau bao giờ cũng đẹp và xanh mướt như rau ở nhà.
Cho ít dầu ăn khi xào rau sẽ khiến rau bị khô |
Xào vừa lượng rau: Khi chần rau và xào rau, nồi và chảo phải đủ rộng để đựng đủ rau. Trong trường hợp quá nhiều rau thì bạn nên chia làm 2 mẻ. Nếu bạn tham cho nhiều gia vị vào thì rau không vừa gia vị và cũng không chín đều, mất độ giòn và ngon.
Hãy sử dụng nồi và chảo đủ rộng để đựng rau |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.