1. Cá thu chiên
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
2. Rau củ luộc
Đậu đũa rửa sạch, cắt lát dài. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu đũa vào luộc trước, khi đậu đũa chín vớt ra thì cho cà rốt vào luộc sôi tầm 3 phút là được.
3. Canh ngao nấu chua
Ngao ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa thật sạch. Cho ngao vào nồi đặt lên bếp luộc sôi. Lấy phần thịt ngao và gạn lấy nước luộc ngao để riêng. Cà chua rửa sạch thái miếng cau, dọc mùng tước xơ rồi vớt ra để ráo nước, thái lát, ngâm với chút nước muối loãng tầm 5 phút. Hành củ đập dập, hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ.
Cho hành củ và 1 nửa cà chua vào phi thơm cùng chút dầu ăn, để cà chua nhừ thì cho cho phần thịt ngao vào đảo đều cùng hỗn hợp cà chua, sau đó cho phần nước luộc ngao vào nồi (có thể thêm nước canh nếu muốn dùng nhiều). Để nước sôi, cho nốt phần cà chua thái miếng cau vào để chín tới, thêm dọc mùng vào, đun sôi lại nước, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho phần hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp.
4. Rau sống ăn kèm canh ngao nấu chua
Rau sống nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra vẩy thật khô nước.
5. Thanh long đỏ tráng miệng
Để nấu mâm cơm này mình đã đi chợ với những khoản cụ thể như sau:
- Cá thu: 35 nghìn đồng
- Ngao: 15 nghìn đồng
- Dọc mùng, cà chua, hành, rau sống: 15 nghìn đồng
- Thanh long: 15 nghìn đồng
- Đỗ, cà rốt: 7 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng
Tổng: 92 nghìn đồng
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.