Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ

7 món này hẳn ai cũng đã từng ăn qua, kết hợp với nhau trong mâm cơm cuối tuần lại trở thành vô cùng hợp lý.

MÂM CƠM HÔM NAY GỒM CÓ CÁC MÓN:

- Chân gà rang muối

- Kim chi

- Cánh gà chiên nước mắm

- Đậu bắp luộc

- Cá bống trứng kho tiêu

- Canh khổ qua nấu tôm

- Tráng miệng: Hồng

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 1.
 

1. Chân gà rang muối

Chân gà chặt khúc vừa ăn, ngâm với giấm và muối 15' rồi vớt ra rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cho gừng, muối, giấm vào luộc chân gà chín mềm. Vớt chân gà cho vào thau đá để nguội và thịt được giòn. 

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 3.
 

Đậu xanh không vỏ, gạo nếp và muối hạt đem đi rang vàng, xay nhuyễn. Chân gà sau khi vớt ra để ráo, ướp ít nước cốt chanh và bột ngọt. Sau 10' cho chân gà vào chảo dầu chiên vàng. Khi chân gà vàng giòn, vớt ra xóc cùng hỗn hợp muối là hoàn tất.


2. Kim chi

Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường cho đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 5.
 

Nước sốt bao gồm: Mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.


3. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo, ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị. 

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 7.
 

Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.


4. Đậu bắp luộc

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 9.
 

Đậu bắp cắt bỏ đầu rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cùng ít muối, cho đậu bắp vào, khi nước sôi lại vớt ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.


5. Cá bống trứng kho tiêu

Cá bống trứng làm sạch, cho ít muối và giấm vào ngâm 5' rồi rửa sạch. Cho đường vào nồi đất thắng caramel, khi đường chuyển màu cánh gián ta cho hành tím vào rồi tắt bếp ngay, thêm tiếp nước mắm, đường, tiêu xay, hạt nêm, ớt băm và 2 muỗng canh nước. 

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 11.
 

Bật bếp trở lại, khi hỗn hợp sôi cho cá vào rồi hạ lửa. Kho cá rim đến khi keo lại. Hạn chế đảo đũa vì cá bống trứng rất mềm bạn nhé. Cho tiêu và hành lá lên trên là hoàn tất.


6. Canh khổ qua nấu tôm

Khổ qua rửa sạch bào mỏng, phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm vào xào và cho tiếp khổ qua vào nấu chín. 

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 13.
 

Khi canh chín cho một ít nước mắm ngon vào để tăng hương vị cho món ăn, tắt bếp cho hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.


7. Tráng miệng: Hồng

Mâm cơm cuối tuần 7 món quen mà lạ, vừa đẹp lung linh vừa ngon hết cỡ - Ảnh 15.
 
 

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mam-com-cuoi-tuan-7-mon-quen-ma-la-vua-dep-lung-linh-vua-ngon-het-co-162201511081426007.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang