- 1. Cá thu chiên muối tiêu
- 2. Canh bí đỏ hầm xương heo
- 3. Tráng miệng: Quả hồng
- 1. Cá thu chiên muối tiêu: 1 lát cá thu, 1/2 muỗng cafe muối tiêu, dầu ăn
- 2. Canh bí đỏ hầm xương heo: 300g xương heo, 300g bí đỏ, 2 củ hành tím, 1 ít tiêu, muối, bột ngọt, hành ngò.
Thực đơn cơm tối mùa thu có các món sau:
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh bí đỏ hầm xương
Tráng miệng: Quả hồng
Cá thu chiên muối tiêu
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Cho muối tiêu ướp đều miếng cá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 24 tiếng. Lúc này cá đã thấm hoàn toàn gia vị, miếng cá cứng nên thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
Canh bí đỏ hầm xương heo
Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho xương và hai củ hành tím vào, đợi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Để lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có. Hầm xương cho chín mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho xương heo vào nấu 20 phút bằng nồi áp suất là chín mềm rồi.
Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi xương nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả ít tiêu và hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Rau sống các loại nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch sẽ. Ngâm rau trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cho rau sống ra đĩa.
Tráng miệng: Quả hồng
Quả hồng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không nên ăn hồng cùng: tôm, cua, trứng và thịt ngỗng, khoai lang và lúc bụng đói.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mam-com-mua-thu-nau-chi-hon-30-phut-ma-du-day-ngon-mieng-ai-cung-tam-tac-khen-222021710144040374.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.