Mang bầu bị đau 3 vị trí này, mẹ đừng lo vì bé đang phát triển khỏe mạnh

(lamchame.vn) - Nếu xuất hiện 3 cơn đau này khi mang thai thì có nghĩa là thai nhi đang khỏe mạnh, mẹ bầu không cần phải quá lo lắng và không cần đến bệnh viện ngay.

Khi mang thai, đa số các bà mẹ đều trở nên rất nhạy cảm, lo lắng thai nhi không khỏe mạnh. Vì vậy, đa số mẹ bầu đều cố gắng từ bỏ các thói quen xấu trước đây, chú ý tới từng hành động, chế độ ăn uống của mình và sẽ vô cùng lo lắng nếu như bản thân bị đau ở chỗ nào đó.

Tuy nhiên, không phải cơn đau nào xuất hiện trong thời gian mang thai cũng là nguy hiểm, vì có một số cơn đau thực chất là con yêu đang gửi tín hiệu tới mẹ rằng: “Con đang rất khỏe mạnh, mẹ hãy cứ thả lỏng và thư giãn nhé”. Dưới đây là 3 cơn đau khi mang thai chứng tỏ thai nhi đang khỏe mạnh, mẹ bầu không cần phải quá lo lắng và không cần đến bệnh viện ngay:

1. Đau thắt lưng

Mang bầu bị đau 3 vị trí này, mẹ đừng lo vì bé đang phát triển khỏe mạnh - Ảnh 1.

Nhiều mẹ bầu thường bị đau lưng khi mang thai, đây là triệu chứng bình thường.

Đau thắt lưng là điều mà nhiều mẹ bầu khó tránh khỏi, nhưng đây thực chất là tín hiệu báo thai nhi đang khỏe mạnh. Thai nhi lớn lên từng ngày khiến cơ thể mẹ ngày càng nặng nề. Lúc này, áp lực lên phần eo sẽ tăng lên để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài và thường xuyên thì cơ thắt lưng của mẹ sẽ bị căng ra khiến mẹ bầu cảm thấy bị đau lưng. Vì vậy, khi gặp triệu chứng này mẹ bầu không cần phải quá lo lắng, hãy kiên nhẫn quan sát, nếu không quá đau thì không cần phải tới bệnh viện.

2. Đau xương mu

Mang bầu bị đau 3 vị trí này, mẹ đừng lo vì bé đang phát triển khỏe mạnh - Ảnh 2.

Mẹ bầu đau xương mu có thể là do thai nhi to lên, xương mu phải gánh chịu áp lực của trọng lượng lớn hơn.

Xương mu là xương thuộc xương chậu, đau xương mu là có cảm giác đau ở vùng bẹn, gần háng, sát với phần trên của âm đạo. Nguyên nhân khiến mẹ bầu đau xương mu có thể là do thai nhi to lên làm xương mu ở giữa háng phải gánh chịu áp lực của trọng lượng lớn hơn.

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu sắp chuyển dạ. Thông thường, trường hợp này dễ xảy ra hơn vào tháng thứ 9 của thai kỳ. Lúc này, mẹ bầu hãy cố gắng thư giãn, làm theo sự sắp xếp của bác sĩ chứ đừng quá lo lắng.

3. Đau ngực

Mang bầu bị đau 3 vị trí này, mẹ đừng lo vì bé đang phát triển khỏe mạnh - Ảnh 3.

Đau ngực khi mang thai là do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể mẹ.

Khai mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy hai bầu ngực căng tức, đau nhẹ hoặc ấn vào đau nhói. Đây hoàn toàn là triệu chứng bình thường nên mẹ bầu không cần phải lo lắng.

Bởi lẽ sự mất cân bằng hormone trong cơ thể là “thủ phạm” chính chịu trách nhiệm cho cơn đau tức ngực khi mang thai. Thực chất, lúc này ngực mẹ đang tự động chuẩn bị cho việc sinh nở để đảm bảo đủ sữa cho con mà thôi.

Đương nhiên, đây không phải định lý hai chiều nên không có nghĩa là những mẹ bầu không đau 3 vị trí này thì em bé trong bụng gặp vấn đề. Mỗi người mẹ có cơ địa khác nhau nên cũng sẽ trải qua những vấn đề khác nhau trong thai kỳ. Mẹ bầu chỉ cần đi khám thai đúng, đầy đủ và tin tưởng vào kết quả cũng như những lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa là được.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang