Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm

(lamchame.vn) - Bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi giòn thơm là một món ăn vặt thích hợp cho những ngày mùa thu se lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xèo kiểu Hàn:

1. Kim chi 300g

2. Bột bánh xèo 300g

3. Nước lạnh 200ml

4. Cá ngừ đóng hộp 135g

5. Hành hoa 1 gốc

6. Ớt sừng xanh 1 quả

7. Bột ớt 1 thìa canh

8. Đường một ít

9. Dầu ăn

Cách làm bánh xèo kiểu Hàn

1. Sơ chế nguyên liệu

Kim chi vắt bớt nước sau đó cắt nhỏ.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 1.

Cho thịt cá ngừ đóng hộp ra một cái rây lọc để cho ráo dầu.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 2.

Gốc hành và ớt xanh sơ chế sạch rồi thái nhỏ.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 3.

2. Trộn nguyên liệu


Cho kim chi vào thố, thêm thịt cá ngừ, gốc hành, ớt xanh, bột ớt và chút đường vào.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 4.

Trộn đều nguyên liệu.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 5.

Thêm bột bánh xèo vào

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm từ từ nước lạnh vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 7.

3. Chiên bánh

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính, đổ lượng bột thích hợp vào dàn mỏng.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 8.

Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Bánh xèo kiểu Hàn có màu sắc vàng ươm bắt mắt, bánh có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại có vị chua cay mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu mát mẻ.

Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm ăn quá đã - Ảnh 10.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo kiểu Hàn!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang