Mẹ đảm Hà Nội hô biến ban công từ combo giặt - phơi đồ sang góc chill đẹp như cổ tích, ai cũng muốn học ngay lập tức

Màn cải tạo ban công của chị Thùy Dương ở Hà Nội đã truyền động lực làm đẹp nhà cho rất nhiều người.

Bạn cảm thấy một ban công của gia đình mình quá trống trơn quá nhàm chán và tẻ nhạt? Bạn muốn tìm kiếm ý tưởng để bắt tay vào việc tự thiết kế ban công của căn hộ mình thành một nơi thật chill, độc đáo và có thể trở thành không gian thả lỏng bản thân ngay khi về nhà.

Vậy thì cùng tham khảo ý tưởng từ chị Nguyễn Thùy Dương (hiện đang sống tại Hà Nội) này. Chị đã tự cải tạo lại ban công của gia đình với ý tưởng sắp xếp từ chính bản thân mình. 

"Sống ở căn hộ tại các tòa nhà chung cư Hà Nội thì không gian ngoài trời duy nhất của gia đình mình chính là ban công. Trước đây gia đình mình dùng làm chỗ phơi quần áo, giặt giũ, nấu nướng. 

Nhưng từ khi sắm chiếc máy sấy quần áo và để trong nhà thì mình đã cải tạo lại nơi này, thành chỗ để thư giãn nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi, hoặc là nơi tụ họp của cả gia đình trong mùa dịch bệnh. 

May mắn là không gian ban công nhà mình cũng khá rộng nên đặt được một chiếc sofa bằng mây khá dài và to. Mình cũng đặt thêm kệ bằng gỗ để bày những chậu cây xanh nhỏ trang trí thêm khoảng xanh cho ban công thêm mát mắt", chị Thùy Dương chia sẻ.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 2.

Ban công của gia đình chị Thùy Dương rất rộng. Lúc trước không gian này đón nắng tốt nên chị dành để phơi quần áo.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 3.

Sau khi mua máy sấy quần áo, chị Thùy Dương đã dọn dẹp lại và decor các món phụ kiện nội thất vào ban công với mục đích tạo ra một nơi có thể chill cho mọi người trong gia đình.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 4.

Ban công chị Thùy Dương cải tạo không quá cầu kỳ. Chị đặt một chiếc ghế sofa mây dài để trang trí. Một chiếc kệ để đựng các chậu hoa và cây cảnh nhỏ xinh để tạo khoảng xanh.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 5.

Từ ý tưởng, thiết kế, lắp đặt và hoàn thành đều do chị tự nghĩ ra và thực hiện. Chị cũng được các thành viên trong gia đình giúp sức rất nhiều.

Quả thật sự thay đổi trước và sau khi cải tạo và đặt các đồ dùng nội thất cần thiết vào khoảng ban công này của chị Thùy Dương đã khiến không gian như thay đổi hoàn toàn. 

Màn cải tạo tuyệt vời đến từ chị Thùy Dương khiến nhiều người thở dài đáng tiếc vì đã không chú ý đến nó sớm hơn và cũng truyền động lực cho không ít người bắt tay vào cải tạo. Bởi lẽ, bấy lâu nay mọi người vẫn thường quên bẵng đi không gian này mà không biết rằng chỉ cần đầu tư thời gian và không phải quá nhiều tiền bạc là sẽ sở hữu một nơi chill vô cùng tại nhà. 

Nếu biết cách cải tạo hợp lý thì ban công chính là một "khu đất vàng" trong căn hộ. Bởi đây là nơi duy nhất trong nhà có thể chiêm ngưỡng được cảnh hoàng hôn buông xuống vô cùng diễm lệ hoặc đón bình minh ấm áp. Bạn cũng có thể tự thiết kế một khoảng ban công tại nhà xanh mát gần gũi với thiên nhiên, một không gian vui chơi, ngắm hoàng hôn hay đơn giản chỉ là một góc nhỏ xinh để thư giãn.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 6.

Sau khi cải tạo, khoảng ban công trở thành nơi nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi, hoặc là nơi tụ họp của cả gia đình trong mùa dịch bệnh. Các con của chị cũng chọn không gian này làm nơi thư giãn và rất yêu thích.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 7.

Không gian có tone màu vàng nâu vintage rất ấm cúng. Mọi thứ được chị Thùy Dương set up vừa đủ khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 8.

Màn cải tạo khiến nhiều người trầm trồ thán phục và hối tiếc vì không biết tới sớm hơn. Họ có thể học được nhiều điều từ việc không lãng phí không gian tại nhà, một góc ban công nhỏ nếu biết cách decor cũng sẽ có một đẳng cấp khác biệt ngay.

Mẹ đảm Hà Nội tự cải tạo ban công đẹp như cổ tích, nhìn xong ai cũng muốn học ngay lập tức - Ảnh 9.

Màn cải tạo thành công, truyền động lực cho rất nhiều người.

Vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, chị Thùy Dương nên làm thêm rào chắn bằng sắt cho ban công để đảm bảo an toàn cho hai bé. Khi vui chơi hay hoạt động trong ban công sẽ được bảo vệ một cách chu đáo nhất. Ngoài ra, khi trời mưa chị Thùy Dương cũng phải dọn dẹp hết gối và đệm, rèm vào trong nhà. Đây cũng là một bất tiện khác nữa. 

Tuy nhiên, đây vẫn là một màn cải tạo ban công xứng đáng được ngợi khen vì quá đẹp và sáng tạo. Sau khi theo dõi màn cải tạo này bạn có động lực làm mới không gian nhà mình hay chưa?

Ảnh: NVCC

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang