Mẹ dỗ dành con trai gào khóc đòi xem tivi: Kiên nhẫn thế này được mấy người, hóa ra làm mẹ dịu dàng lại khó đến thế

Khi con buồn bã hay mè nheo, không phải bà mẹ nào cũng đủ kiên nhẫn để an ủi và dỗ dành bé.

Trẻ trong độ tuổi từ 1-3 chưa thể hiện được nguyện vọng của bản thân bằng lời nói nên hay có những hành động như gào khóc, ăn vạ để thu hút sự chú ý của bố mẹ. Lúc này cách hành xử của cha mẹ sẽ ảnh hưởng lớn đến tính cách của con trong tương lai, bởi vậy bố mẹ cần lưu ý và cố gắng bình tĩnh, kiên nhẫn nhất có thể. 

Mới đây, chị Kiều Trang (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh con trai chị là bé Sóc đang gào khóc vì bị mẹ tắt tivi mất. Cậu bé có vẻ giận dữ, liên tục gào khóc không nín và nói: "Con đang muốn xem, con bực mẹ tắt của con" và nhất quyết không muốn mẹ ôm vào lòng như bình thường.

Mẹ bỉm hướng dẫn xử lý khi bé ăn vạ, đòi xem tivi

Gặp phải tình huống này, hẳn nhiều mẹ bỉm sẽ khó mà kiên nhẫn, mắng con: "Khóc cái gì mà khóc, xem gì mà nhiều thế", hoặc là "Hơi tí là khóc, có muốn mẹ đánh cho không", cũng có thể là đe dọa "Nín đi không chú bảo vệ, chú công an bắt đi bây giờ"...

Tuy nhiên, chị Kiều Trang không làm thế, bà mẹ trẻ rất bình tĩnh và kiên nhẫn thừa nhận cảm xúc của con, nhắc lại những câu con đã nói và đợi bé ổn định lại. Tiếp theo, chị xin lỗi và nhẹ nhàng giải thích rằng con đã xem nhiều nên không nên tiếp tục xem nữa. Phải tới một lúc sau Sóc mới nín khóc, chị Trang đánh lạc hướng con bằng quyển truyện tranh. 

Quan sát suốt đoạn clip, khi con trai đang giận, chị Trang không đi ra chỗ khác mà liên tục ngồi xuống bằng vai với bé, dỗ dành và lắng nghe con. Thêm vào đó bà mẹ trẻ cũng không bực dọc quát tháo mà để con được nói ra những cảm xúc của mình. Sẽ mất một khoảng thời gian dài nhưng đây là lúc bạn học cách làm mẹ kiên nhẫn. 

Mẹ dỗ dành con trai gào khóc đòi xem tivi: Kiên nhẫn thế này được mấy người, hóa ra làm mẹ dịu dàng lại khó đến thế - Ảnh 2.

Chị Trang dỗ dành con trai bằng phương pháp lắng nghe, tôn trọng cảm xúc của con chứ không quát mắng hay đánh đòn.

Dưới phần bình luận, hội mẹ bỉm tỏ ra ngưỡng mộ vì chị Trang có thể kiên nhẫn tới vậy. "Mình hay lảng ra chỗ khác cho đến khi nào hết khóc thì thôi, chứ cứ thấy con gào lên vậy là muốn mắng", "phục chị quá, hóa ra làm mẹ dịu dàng lại khó như vậy, mỗi ngày phải cố gắng vậy", "ban đầu sẽ khó nhưng hãy dặn bản thân phải bình tĩnh, con chỉ có một tuổi thơ, đừng làm bé tổn thương"... các mẹ để lại bình luận. 

Hiện tại đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa.

https://afamily.vn/me-do-danh-con-trai-gao-khoc-doi-xem-tivi-kien-nhan-the-nay-duoc-may-nguoi-hoa-ra-lam-me-diu-dang-lai-kho-den-the-20220225160510974.chn
 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang