Mẹo làm sạch từng loại nồi khác nhau trong nhà bếp

(lamchame.vn) - Trong nhà bếp có rất nhiều loại nồi khác nhau, tuy nhiên không nên vệ sinh tất cả theo cùng một cách. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch từng loại một cách hiệu quả.

Mẹo làm sạch từng loại nồi khác nhau trong nhà bếp hình ảnh

Từng loại nồi nên có cách vệ sinh khác nhau (Ảnh: Houzz)

Nồi từ thép không gỉ

Để làm sạch và sáng nồi thép không gỉ bạn cần sử dụng một giẻ lau ẩm và một chút giấm trắng. Để làm sạch các vết cháy dưới đáy nồi, bạn có thể dùng bột tẩy rửa và một miếng bọt biển hoặc giẻ lau ướt, sau đó rửa sạch với nước.

Nồi đồng

Mẹo làm sạch từng loại nồi khác nhau trong nhà bếp hình ảnh

Ảnh: Pixabay

Để rửa sạch nồi đồng bạn nên dùng tay không với nước ấm và xà phòng. Tuy nhiên, với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng nước sốt cà chua hoặc chanh. Cho vào nồi trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm với giẻ mềm.

Nồi gang đúc tráng men

Mẹo làm sạch từng loại nồi khác nhau trong nhà bếp

Ảnh: Hotdeal

Với loại nồi này, bạn nên để nguội trước khi rửa bởi nhiệt độ cao có thể làm nứt lớp men. Với các vết bẩn khó làm sạch, hãy đổ vào giấm trắng và đun sôi. Tắt lửa, để nồi nguội và sau đó rửa bình thường.

Nồi nhôm cứng

Nên để nồi nguội hoàn toàn trước khi rửa và không nên đặt trong nước lạnh vì có thể làm cong vênh. Bạn có thể sử dụng nước rửa bát hoặc bột baking soda với những vết bẩn cứng đầu.

Nồi, chảo chống dính

Mẹo làm sạch từng loại nồi khác nhau trong nhà bếp hình ảnh

Ảnh: Fissler

Bạn nên dùng một miếng bọt biển mềm và nước xà phòng ấm để rửa sạch. Nên nhẹ nhàng và tránh sử dụng những vật cứng để không làm xước lớp chống dính.

Nồi đất sét

Không nên để nồi đất sét đang nóng lên một bề mặt lạnh vì nó có thể bị vỡ. Với các vết bẩn, bạn có thể sử dụng một chút baking soda và rửa sạch sau 10 phút. Không nên sử dụng giẻ rửa bát mài mòn hoặc các đồ làm sạch cứng đối với nồi đất sét.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang