Từng loại nồi nên có cách vệ sinh khác nhau (Ảnh: Houzz) |
Nồi từ thép không gỉ
Để làm sạch và sáng nồi thép không gỉ bạn cần sử dụng một giẻ lau ẩm và một chút giấm trắng. Để làm sạch các vết cháy dưới đáy nồi, bạn có thể dùng bột tẩy rửa và một miếng bọt biển hoặc giẻ lau ướt, sau đó rửa sạch với nước.
Nồi đồng
Ảnh: Pixabay |
Để rửa sạch nồi đồng bạn nên dùng tay không với nước ấm và xà phòng. Tuy nhiên, với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng nước sốt cà chua hoặc chanh. Cho vào nồi trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm với giẻ mềm.
Nồi gang đúc tráng men
Ảnh: Hotdeal |
Với loại nồi này, bạn nên để nguội trước khi rửa bởi nhiệt độ cao có thể làm nứt lớp men. Với các vết bẩn khó làm sạch, hãy đổ vào giấm trắng và đun sôi. Tắt lửa, để nồi nguội và sau đó rửa bình thường.
Nồi nhôm cứng
Nên để nồi nguội hoàn toàn trước khi rửa và không nên đặt trong nước lạnh vì có thể làm cong vênh. Bạn có thể sử dụng nước rửa bát hoặc bột baking soda với những vết bẩn cứng đầu.
Nồi, chảo chống dính
Ảnh: Fissler |
Bạn nên dùng một miếng bọt biển mềm và nước xà phòng ấm để rửa sạch. Nên nhẹ nhàng và tránh sử dụng những vật cứng để không làm xước lớp chống dính.
Nồi đất sét
Không nên để nồi đất sét đang nóng lên một bề mặt lạnh vì nó có thể bị vỡ. Với các vết bẩn, bạn có thể sử dụng một chút baking soda và rửa sạch sau 10 phút. Không nên sử dụng giẻ rửa bát mài mòn hoặc các đồ làm sạch cứng đối với nồi đất sét.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.