Nguyên liệu nấu canh gà hoa cúc
300g thịt gà (bạn có thể dùng phần cánh hoặc đùi tùy thích)
10-15 hoa cúc sấy khô (trà hoa cúc)
1 nhánh tiêu xanh
Hành tím
Cách nấu canh gà hoa cúc
Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Phi thơm phần hành tím băm và tiêu xanh đập dập. Cho gà vào xào săn.
Bước xào gà sẽ giúp thịt gà thơm và thấm vị hơn khi nấu canh.
Gà xào xong đổ vào 1 nồi nước đang sôi.
Thêm hoa cúc khô, nêm vào canh 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 nhúm nhỏ muối.
Canh sôi lại thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm ít tiêu lên mặt là xong.
Thành phẩm canh gà hoa cúc
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay tô canh lạ miệng và đầy dinh dưỡng này rồi. Nước canh thanh mát thơm thoang thoảng hương hoa cúc, thịt gà mềm dai thấm vị.
Trong thành phần của bông cúc có một lượng dồi dào các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng chất xơ, vitamin A… Ngoài ra sử dụng hoa cúc khô rất tốt cho hệ tim mạch vì không chứa chất béo hay cholesterol gây hại.
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong hoa cúc có chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Có thể kể đến Flavonoid, một hoạt chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho con người, giúp giải độc, thanh nhiệt, mát gan, giúp ngủ ngon, chống lão hoá, giảm căng thẳng hiệu quả.
Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/moi-cuoi-tuan-toi-deu-nau-canh-ga-hoa-cuc-cho-ca-nha-boi-bo-vua-am-nguoi-lai-bo-duong-du-duong-162211001151921951.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.