Mỗi độ thu về bà tôi đều nấu món chè thơm ngon này, cả nhà ai cũng chờ mong

Món chè thơm ngon cực dễ làm và đặc biệt hương vị phù hợp cho những ngày trời chuyển sang thu.

 

Để làm món chè thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g bột nếp

100g đường phên 

76g nước ấm

1 thìa súp vừng rang chín

Nước đun sôi

Cách làm:

Cho bột nếp vào tô, từ từ đổ nước ấm vào dùng tay nhào kỹ rồi để bột nghỉ 15 phút.

yuan_3e27435176845fc623ad887d2b57f69d

Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó đun sôi 1 nồi nước, thả viên bánh vào nấu chín.

yuan_c8720b6ed03af8aa341d22507b08bed8

Khi bánh nổi trên mặt nước thì vớt ra.

yuan_7873ffab91553a1ffdebed802ea6bceb

Cho đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy sau đó thêm 180ml nước vào đun cùng.

yuan_8b1dbee7bc4b07e5b7b6c7ec21d7c3ca

Tiếp đó cho bánh nếp vào rim cùng đường.

yuan_596c80e227777393fcc7f6f616249bb4

Khi viên bánh đã thấm đều phần đường thì rắc vừng rang vào là xong.

yuan_cd8d31470c4c9a7fcf98a832eee07698

Múc chè ra tô, dùng nóng. Món chè bánh nếp thơm ngon, bánh nếp dẻo dẻo hòa quyện với phần đường ngọt vừa phải xen với vị vừng rang bùi bùi, sẽ là gợi ý không tồi cho món ăn lót dạ ngày thu.

yuan_c4cf76368f322227c7d248f015f17629

Nguồn: Douguo

 

Theo helino.ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang