Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc

(lamchame.vn) - Bò kho là món ăn vừa ngon, vừa dễ nấu.

Thời tiết se lạnh thế này, có một bát bò kho để ăn cùng bún hay bánh mì nóng hổi, giòn thơm thì đúng là tuyệt vời. Hãy thử tham khảo công thức nấu bò kho đơn giản mà vẫn thơm ngon chẳng kém gì nhà hàng trong bài viết này nhé!

Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc - Ảnh 1.

Bò kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò kho

1. Thịt bắp bò (phần thịt bắp trước): 500-800gr

2. Rau củ: 2 củ cà rốt, 2-3 nhánh sả, 3-4 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng, rau húng (lượng tùy thích)

3. Sữa tươi không đường: 200ml

4. Bột năng: 2-3 thìa cà phê

5. Gia vị: Viên gia vị bò kho, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách nấu bò kho

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn lọc bỏ lớp màng mỡ trên miếng bắp bò rồi rửa sạch với nước. Sau đó, tiếp tục rửa miếng bắp bò với rượu trắng rồi tráng lại với nước một lần nữa. Bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng bắp bò và thái bắp bò thành những miếng vuông nhỏ.

Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Thái bắp bò thành miếng vuông sau khi rửa sạch, thấm khô

Bạn nạo vỏ cà rốt và gừng, rửa sạch. Thái cà rốt thành miếng vuông nhỏ với kích thước tương đương những miếng bắp bò đã sơ chế. Gừng thái lát mỏng hoặc thái sợi đều được. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Rau húng rửa sạch, để ráo.

Bạn thả 2 viên gia vị bò kho vào bát, ngâm cùng khoảng 50ml nước ấm trong vòng 5-7 phút để viên gia vị tan ra. Đừng quên hòa tan 1-2 thìa canh bột bắp với khoảng 120ml nước nữa nhé!

- Bước 2: Ướp bắp bò

Bạn cho phần bắp bò đã thái nhỏ vào bát to cùng phần tỏi, sả, gừng, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu cùng phần nước gia vị bò kho. Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Ướp nhất 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy ướp bắp bò càng lâu càng tốt nhé

- Bước 3: Xào bắp bò

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát bắp bò đã ướp vào, đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi thấy thịt bò chín săn lại.

Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc - Ảnh 4.

Xào qua bắp bò

- Bước 4: Nấu bò kho

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trong chảo bắp bò xào vào nồi áp suất cùng 200ml sữa tươi không đường và 1 lít nước. Om nồi bò kho trên lửa vừa trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, nếu bạn thấy nước trong nồi hơi cạn, hãy thêm khoảng 500ml nước nữa vào cùng phần nước bột bắp đã pha và phần cà rốt đã thái nhỏ. Nấu thêm khoảng 20 phút nữa để cà rốt chín mềm.

Cuối cùng, múc bò kho ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc - Ảnh 5.

Thành phẩm

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món bò kho này nhé!

Top 3 cách nấu bò kho ngon, hấp dẫn không thử 'phí cả đời' |YBNN

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang