Món bánh "2 không": Không bột mì, không bột nở mà vẫn ngon và quan trọng nhất là healthy tuyệt đối!

Chị em đang ăn kiêng mà vẫn muốn ăn bánh ngọt thì nhất định phải thử làm bánh yến mạch sữa chua nha.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Trộn yến mạch làm cốt bánh
  • 3. Nướng và hoàn thành bánh yến mạch sữa chua
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch cán dẹt 200gr
  • 2. Sữa chua 2 hộp
  • 3. Hoa quả 1 quả xoài, 2-3 quả chuối, 50gr việt quất
  • 4. Gia vị Mật ong, bột quế

Món bánh yến mạch sữa chua kết hợp cùng hoa quả mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này hoàn toàn healthy. Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, bạn nhớ thử vào bếp làm ngay bánh yến mạch sữa chua.

Cách làm đơn giản mà thành phẩm đảm bảo cũng ngon ra phết luôn đấy!

Món bánh

Bánh yến mạch sữa chua nè

Ngoài những nguyên liệu mà chúng tôi đã gợi ý, chị em hoàn toàn có thể thêm các loại hoa quả khác tùy theo sở thích nha.

Cách làm bánh yến mạch sữa chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 3 quả chuối, cho vào bát và dầm nhuyễn.

Món bánh

Dầm nhuyễn chuối nha

Xoài gọt vỏ rồi cắt thành miếng hạt lựu nhỏ. Việt quất rửa sạch và để ráo.

2

Trộn yến mạch làm cốt bánh

Bạn cho vào bát chuối đã dầm nhuyễn: 200gr yến mạch cán dẹt, 2 thìa cà phê bột quế, 2 thìa cà phê mật ong. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau rồi múc cốt bánh vào hũ thủy tinh. Bạn có thể quét 1 lớp dầu olive vào lòng cốc để thao tác lấy bánh ra sau khi nướng sẽ dễ dàng hơn.

Chị em lưu ý: Khi cho yến mạch trộn chuối vào hũ, bạn hãy để lõm 1 khoảng trên bề mặt bánh nha.

Món bánh

Cho cốt bánh vào cốc rồi đeo găng tay, ấn dẹt bề mặt bánh vậy nè

3

Nướng và hoàn thành bánh yến mạch sữa chua

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, xếp các cốc bánh vào nồi chiên/lò nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút.

Nướng xong, lấy bánh ra khỏi cốc, đổ sữa chua và xếp hoa quả đã cắt nhỏ lên.

Món bánh

Vậy là xong rồi đó

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu healthy tuyệt đối, chị em đã có ngay món bánh thơm ngon và quan trọng nhất là không gây tăng cân để thưởng thức rồi. Làm thế này, bánh sẽ bùi bùi vị yến mạch, ngọt tự nhiên nhờ sữa chua và hoa quả.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt thơm ngon và healthy để quá trình ăn kiêng trở nên thú vị chứ không hề áp lực.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh yến mạch sữa chua này nhé!

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-banh-2-khong-khong-bot-mi-khong-bot-no-ma-van-ngon-va-quan-trong-nhat-la-healthy-tuyet-doi-22202151121753503.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang