Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chiên sốt mắm ớt
1. Cá diêu hồng/cá basa: 1 con (khoảng 1-1.2kg)
2. Rau củ: 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt
4. Rượu trắng: 300ml
Cách làm cá chiên sốt mắm ớt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cạo vảy cá, bỏ mang, ruột cá và rửa với nước trước. Chị em lưu ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa với rượu trắng để khử hết mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên cá và khứa 2-3 đường vào thân cá.
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái lát.
- Bước 2: Chiên cá
Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn đặt cá lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Bước 3: Sốt cá chiên với mắm ớt
Bạn chắt bớt phần dầu ăn vừa dùng để chiên cá ra bát, giữ lại một ít trong chảo để phi thơm phần tỏi và hành tím. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và khoảng 100-150ml nước. Khuấy đều và đợi cho hỗn hợp trong chảo sôi.
Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vào chảo, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5-7 phút để cá ngấm sốt. Chị em đừng quên lật cá và thêm ớt, hạt tiêu (số lượng tùy thích) vào trước khi tắt bếp.
Chị em thấy đấy, món cá chiên sốt mắm ớt này làm siêu đơn giản. Da cá giòn, thịt cá mềm thơm kết hợp với phần sốt cay cay mằn mặn, nghĩ thôi là biết tốn cơm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến cá vừa đơn giản, vừa ngon để bữa cơm ngày giao mùa thêm phần thi vị.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.