Thời tiết sau khi lập đông mặc dù có thể chưa hạ nhiệt hẳn, tuy nhiên không khí có sự thay đổi khiến da dẻ dễ khô hanh và bong tróc. Ngoài việc uống đủ nước thì ăn chè, uống canh cũng là một cách bổ sung độ ẩm cho da. Chẳng hạn như món chè đậu đỏ hạt dẻ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da của bạn trong mùa đông.
Cách nấu chè đậu đỏ hạt dẻ
Nguyên liệu cần thiết
Đậu đỏ - 150g
Hạt dẻ - 100g
Hạt sen - 80g
Kỳ tử - 20g
Ý dĩ (bo bo) - 30g
Đường phèn - lượng vừa đủ ngọt
Cách thực hiện
Đậu đỏ và ý dĩ rửa sạch và ngâm qua đêm trước, hoặc ngâm nước nóng nhẹ trong khoảng vài tiếng. Cho vào nồi đun khoảng 50 phút.
Hạt dẻ bóc vỏ, rửa sạch. Cho hạt dẻ và hạt sen vào nồi đậu đun khoảng 30 phút. Khi gần được thì thêm kỷ tử và đường phèn vào. Vì kỷ tử hút nước nên lưu ý cho vào sau cùng để chúng không hút quá nhiều nước.
Đường phèn bạn thêm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích mỗi người ăn ngọt nhiều hay ngọt ít. Khuấy đều nồi chè thêm lần nữa.
Để nguội bớt, múc ra bát và thưởng thức món chè dưỡng da siêu đỉnh trong mùa đông này!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.