- 1. Nấu bỗng rượu
- 2. Cuốn
- 3. Nước chấm
- 1. Rau xà lách (rau diếp): 2 cây
- 2. Rau thơm, mùi, bạc hà (rửa sạch, vẩy khô)
- 3. Hành lá: 10 cọng (rửa sạch, cho vi sóng 1p cho chín)
- 4. Thịt 3 chỉ quay: 200gr
- 5. Tôm tươi: 200gr (rửa sạch, luộc cùng chút muối, bóc vỏ, bỏ chỉ, lạng mỏng thành 2 phần)
- 6. Bún tươi: 100gr
- 7. Bỗng rượu, gừng xay, mật mía
- 8. Tỏi, ớt, đường, chanh, mắm ngon… pha nước chấm
Sau Tết ăn gì cũng thấy ngán ngấy, thì món cuốn là một giải pháp tuyệt vời để gia đình bạn đổi vị dịp cuối tuần. Nói đến món cuốn, hẳn bạn cũng biết nhiều phiên bản của món ăn này. Tuy nhiên cách làm món cuốn tôm thịt với bỗng rượu dưới đây lại mang đến một sắc thái hoàn toàn mới cho món ăn tưởng chừng vô cùng quen thuộc này.
Cách làm cuốn diếp bỗng rượu
Nấu bỗng rượu
Cuốn
- Đặt lá xà lách trên mặt phẳng, xếp bún, thịt, bỗng, các loại rau thơm lên, cuốn tròn lại.
- Đặt tôm lên trên, dùng hành lá buộc 2 vòng lại là hoàn thành.
Nước chấm
Thành phẩm:
Cuốn diếp với bỗng rượu với sự hoà quyện của bún, rau thơm các loại, thịt quay giòn bì và tôm rất ngọt, tươi mát, nhìn thôi đã rất hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn vị bỗng rượu thơm mùi mật mía và gừng chưng thật đặc sắc. Chấm với nước mắm tỏi ớt nữa thì chỉ có "nghiện" thôi.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn cuối tuần thật ngon với cách làm cuốn diếp bỗng rượu này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-cuon-nay-co-gi-dac-biet-ma-nguoi-nguoi-nha-nha-deu-me-man-an-thu-roi-moi-biet-vi-sao-22202213201641308.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.