Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp!

Tối nay chưa biết ăn gì thì chị em hãy nấu ngay món thịt heo xé phay xào ớt chuông này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt nạc vai/thịt heo xay 300-400gr
  • 2. Ớt chuông xanh 1-2 quả
  • 3. Bột 1-2 thìa cà phê bột năng, 1-2 thìa cà phê bột mì/bột gạo
  • 4. Hành, tỏi 2-3 nhánh hành lá, 3-4 tép tỏi
  • 5. Gia vị Nước tương, muối, đường kính, dầu hào

Nếu chị em đang chán thịt gà, giò chả vì Tết ăn quá nhiều rồi, vậy thì tối nay hãy vào bếp làm món thịt heo xào ớt chuông theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Thao tác chưa tới 10 phút mà thành phẩm ngon lắm nha! Ăn cùng cơm thì chén 2-3 bát là chuyện thường.

Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp! - Ảnh 1.

Thịt heo xào ớt chuông nè

Cách làm thịt heo xào ớt chuông

1

Sơ chế các nguyên liệu

Nếu dùng thịt nạc vai, bạn hãy rửa sạch thịt với nước rồi thái thành miếng dạng sợi nhỏ. Nếu dùng thịt heo xay sẵn thì không cần sơ chế. Bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1-2 thìa cà phê bột gạo hoặc bột mì. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5 phút.

Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp! - Ảnh 3.

Ướp thịt cùng gia vị

Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch và cũng thái sợi. Hành lá cắt nhỏ sau khi rửa sạch và bỏ gốc. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.

2

Pha nước sốt

Đầu tiên, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 15-20ml nước lọc. Sau đó, cho vào bát bột năng vừa pha: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp.

3

Xào thịt 

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi cho phần thịt heo đã ướp vào xào khoảng 2-3 phút để thịt chín săn lại. Cho thịt ra bát riêng.

Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp! - Ảnh 6.

Xào thịt trước nha

Tiếp theo, bạn phi thơm phần hành và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, cho ớt chuông thái sợi vào, đảo đều khoảng 2 phút.

Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp! - Ảnh 7.

Xào ớt chuông riêng

Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã xào chín vào chảo, rưới bát nước sốt đã pha vào. Khuấy đều, giảm lửa và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Món này làm chưa tới 10 phút mà đủ thịt đủ rau, ăn cùng cơm thì ngon đỉnh của chóp! - Ảnh 8.

Xong rồi đó!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xào ớt chuông rồi đấy! Làm thế này, thịt và ớt chuông ngấm sốt nên ăn "bánh cuốn" hơn hẳn. Phần nước sốt mà rưới vào cơm nóng thì đảm bảo năng suất đánh chén tăng gấp đôi.

Có thể bạn chưa biết: Tất cả các loại ớt chuông đều chứa một lượng lớn vitamin E - một trong những loại vitamin quan trọng và rất cần thiết để duy trì làn da tươi trẻ và nuôi tóc dài bóng mượt. Chưa kể, ớt chuông cũng cung cấp folate, hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ớt chuông cũng là một nguồn vitamin K rất cần thiết cho các chức năng đông máu. Nếu nấu chín trong một thời gian ngắn trên lửa nhỏ, ớt chuông giữ lại hầu hết vị ngọt, và hàm lượng flavonoid, một chất dinh dưỡng tốt.

Chính vì thế, chị em nên ăn ớt chuông thường xuyên, đặc biệt là các mẹ bầu nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ, lại dễ nấu để thưởng thức.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon với cách làm thịt heo xào ớt chuông này nhé!

https://afamily.vn/mon-nay-lam-chua-toi-10-phut-ma-du-thit-du-rau-an-cung-com-thi-ngon-dinh-cua-chop-20220209131548379.chn

 

/

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang