#Món ngon cho bé: Làm ruốc gà nấm thế này, đảm bảo bé sẽ ăn sạch phần cơm

Món ruốc gà nấm vừa ngon vừa bổ sẽ giúp bé “đánh bay” bát cơm chỉ trong vài phút mà chẳng cần mẹ phải giục

NGUYÊN LIỆU:

CÁCH LÀM:

Bước 1: Ức gà đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước. Dùng tay xé ức gà thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Tép bạn cũng rửa sạch, để ráo nước thì cho vào chảo rang khô đến khi chín và dậy mùi thơm là được. Nấm hương ngâm cho đến khi nở thì rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi. Tiếp đó cho gà, tép và nấm vào nồi thêm chút nước mắm đảo đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị và khô ráo, không còn ướt nước là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp ruốc vừa đảo vào máy xay sinh tố và xay qua cho ruốc bông và nhỏ hơn. Bạn nên sử dụng loại cối xay đồ khô để ruốc ngon hơn nhé. Hoặc bạn có thể cho hỗn hợp vào cối và giã cho đến khi thịt gà bông và nhỏ là được.

Cho ruốc vừa làm vào một chiếc lọ sạch và khô để bảo quản.

Bạn thấy đấy không mất nhiều thời gian là bạn đã có ngay một lọ ruốc gà nấm thơm lừng, lạ miệng rồi. Món ruốc này rất “bắt” cơm nên chắc chắn bé sẽ ăn hết veo cả bát mà không cần mẹ phải giục giã nhiều. Ruốc gà nấm ăn kèm với xôi cũng rất ngon miệng nữa nhé. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm món ruốc siêu ngon này nhỉ?

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang