Món ngon "thần thánh" của mùa hè: Giá rẻ, làm nhanh, càng ăn da càng sáng mịn!

(lamchame.vn) - Giá đỗ trộn chua cay ăn mấy ngày liền cũng không chán, lại tốt đủ đường nên chị em hãy ăn thường xuyên nhé!

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm giá đỗ trộn:

1. Giá đỗ 500g

2. Ớt sừng xanh 20g

3. Ớt sừng đỏ 20g

4. Gia vị: Giấm gạo 30g, nước tương 30g, dầu mè 5g, dầu ớt 5g, vừng rang.

Cách làm giá đỗ trộn

1. Sơ chế và chần nguyên liệu

Giá đỗ rửa sạch, ớt xanh và ớt đỏ thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho giá đỗ và ớt vào chần khoảng 2 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước.


2. Trộn giá đỗ

Cho giá đỗ vào bát, thêm nước tương.


Thêm giấm gạo.


Thêm dầu ớt, dầu mè, vừng rang vào.


Trộn đều cùng giá đỗ là xong.


Có thể bạn chưa biết

Ăn giá đỗ thường xuyên giúp bạn giảm cân do hàm lượng chất béo trong giá đỗ rất thấp. Bên cạnh đó trong giá đỗ chứa vitamin E có tác dụng chống oxy hóa giúp làn da trở nên đẹp hơn. Hàm lượng protein trong giá đỗ cũng là thành phần cần thiết cho quá trình tái tạo da.

Thành phẩm:

Một đĩa giá đỗ trộn chua cay hấp dẫn mà cách làm thì siêu dễ. Chỉ với một nguyên liệu chính là giá đỗ kết hợp với những gia vị quen thuộc trong bếp là bạn đã chế biến được một món ăn ngon miệng rồi!


Để làm được món giá đỗ trộn chua cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm giá đỗ trộn chua cay này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang