Một phụ huynh công khai số tài khoản và điện thoại của đối tượng tự nhận là "thầy thể dục", thông báo con té xỉu hôn mê để lừa tiền

(lamchame.vn) - Ngày 6/3, một phụ huynh có con học Trường Việt Mỹ cũng đã nhận điện thoại từ đối tượng tự xưng là "thầy thể dục" thông báo con đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và yêu cầu chuyển khoản ngay 50 triệu đồng để phẫu thuật.

Ngày 6/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong ngày 6/3, Phòng Bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tiếp nhận thêm nhiều trường hợp là phụ huynh các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh bị các đối tượng lừa gạt chuyển tiền.

Theo biên bản làm việc giữa các phụ huynh với Đội bảo vệ bệnh viện, các phụ huynh đều nhận được điện thoại báo là con của họ đi học bị té chấn thương sọ não phải cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy và cần tiền tạm ứng để mổ gấp. Trong số đó, đã có một phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.

Theo tìm hiểu, trong ngày hôm nay có khá nhiều phụ huynh trên địa bàn TP.HCM nhận được cuộc gọi từ các đối tượng lừa đảo mạo danh là "thầy giáo", "nhân viên bệnh viện"... thông báo tình trạng bệnh của con và thúc giục chuyển tiền.

Chia sẻ với chúng tôi, chị P.D.U - phụ huynh có con học Trường Việt Mỹ cho biết, "Hôm nay, mình cũng đã nhận cuộc gọi từ số lạ tự xưng là 'thầy thể dục' và thông báo con trai bị 'té xỉu hôn mê đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy'".

Một phụ huynh công khai số tài khoản và điện thoại của đối tượng tự nhận là “thầy thể dục”, thông báo con té xỉu hôn mê để lừa tiền - Ảnh 1.

Số điện thoại và số tài khoản của đối tượng lừa đảo gửi cho phụ huynh để thúc giục chuyển tiền gấp

Chị U. cho biết, chị chưa từng nhận cuộc gọi tương tự từ trường học của con nên khi ấy chị cũng rất hoang mang, định chạy ngay tới bệnh viện để xem tình hình. Tuy nhiên khi nói Khoa Cấp cứu, lại yêu cầu chuyển khoản ngay mới được mổ với số tiền lớn thì vị phụ huynh này liền sinh nghi.

"Tôi bình tĩnh lại nên đã gọi lại cho giáo viên chủ nhiệm và trường để hỏi tình hình của con thì được các cô chụp hình con trai đang ngồi trong lớp học. Lúc này tôi mới biết bản thân đã gặp phải đối tượng lừa đảo", chị U. cho hay.

Theo vị phụ huynh này thì đối tượng lừa đảo có tổ chức và là một nhóm rất chuyên nghiệp với các cuộc gọi vô cùng bài bản. "Một số điện thoại xưng là giáo viên thể dục gọi để thông báo tình hình của con, sau đó một số khác tiếp tục gọi tới nói là từ Bệnh viện Chợ Rẫy ép cho mình hoảng loạn. Các số gọi liên tục trong 1 phút để các phụ huynh không có thời gian suy nghĩ, tin tưởng mà chuyển khoản".

Ngay sau cuộc gọi lừa đảo, chị U. đã đăng tải sự việc và công khai số điện thoại, tài khoản ngân hàng của đối tượng lên trang Facebook cá nhân để cảnh báo mọi người. Đồng thời, chị U. cũng đã trao đổi lại với nhà trường và trường cũng đã thông báo gửi đến tất cả phụ huynh học sinh nắm được thông tin và nâng cao cảnh giác với các đối tượng lừa đảo.

Cũng trong chiều 6/3, nhiều trường học đã đồng loạt phát đi thông báo cảnh báo phụ huynh cần bình tĩnh, kiểm chứng thông tin khi nhận điện thoại từ những số máy lạ, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Đồng thời, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, yêu cầu nhà trường lưu ý phụ huynh cảnh giác khi người lạ đề nghị chuyển tiền.

Trước đó vào ngày 3/3, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 3 trường hợp đến tìm thông tin sau khi nhận thông báo từ "thầy giáo" về việc con bị tai nạn đang cấp cứu tại đây. Hai phụ huynh đã chuyển khoản cho đối tượng lừa đảo; trong đó một người chuyển 70 triệu đồng, người còn lại chuyển 20 triệu đồng.

Sáng 6/3, phòng công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp xúc 5 phụ huynh có con học cấp 2 ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM. Trong 5 phụ huynh đã có 2 người bị lừa chuyển tiền vào tài khoản của "giáo viên", tổng số tiền ghi nhận gần 250 triệu đồng.

Sau sự việc này, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo nếu gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0. Sau đó, báo tổng đài viên kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan để xác nhận thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang