Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả!

Trà gạo gừng không chỉ thơm, giàu dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe, giúp ăn uống ngon hơn và phòng trừ cảm cúm những ngày đông lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Gạo tẻ 1 bát con

  • 2. Gừng 1 củ to

Trà gạo gừng là thức uống tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống quanh năm. Nếu như vào mùa hè, nhiều người có thói quen và thèm những thứ mát, uống nước lạnh, hay suốt ngày ngồi trong phòng điều hòa khiến cho cơ thể dễ bị lạnh trong người. Vì thế uống trà gạo gừng còn giúp cân bằng cơ thể. Trong mùa đông, thời tiết lạnh giá, các hoạt chất như gingerone và gingerol có trong gừng giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm bụng, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, phòng ngừa cảm cúm… Vì vậy, bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng để dành pha dần nhé.

Cách làm trà gạo gừng

1. Sơ chế vào sao gừng

Gừng rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả! - Ảnh 2.

Cho gừng vào chảo, sao khô gừng ở lửa nhỏ cho gừng khô và chuyển màu vàng đều là được. Đổ gừng ra bát rồi để nguội.

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả! - Ảnh 3.

2. Rang gạo 

Đổ gạo vào chảo, rang ở lửa nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng nâu thì đổ gừng đã sao khô vào đảo đều trong 1 phút thì tắt bếp.

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả! - Ảnh 5.

3. Pha trà 

Khi pha trà, cho 250ml nước lọc vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa trà gạo gừng vào, thêm táo tàu và chút trà đen vào để tăng hương vị. Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. (Bạn cũng có thể ủ trà trong bình pha trà).

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình mình thì bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng. Thức uống vừa thơm ngon lại giúp làm ấm cơ thể, chống các chứng cảm cúm mỗi khi giao mùa.

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả! - Ảnh 8.

Để làm món trà gạo gừng thì bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.

Lưu ý: Trà gạo gừng sau khi rang thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quán trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần chỉ cần dùng 1 thìa trà gạo gừng là đủ.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gạo gừng này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang