Mùa vải đến rồi, pha ngay trà vải mát lịm thôi chị em ơi!

Thao tác chưa tới 5 phút là có ngay ly trà tuyệt ngon rồi nè.

Đang mùa vải, chị em đừng bỏ qua món trà vải mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Cách pha cực nhanh gọn mà thành phẩm ưng cái bụng. Thử một lần là mê mãi luôn.

Mùa vải đến rồi, pha ngay ly trà vải mát lịm này thôi chị em ơi! - Ảnh 1.

Trà vải nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà vải

1. Trà túi lọc: 1-2 gói

2. Vải: 6-10 quả

3. Nước sôi: 300ml

4. Lá bạc hà hoặc thyme (không bắt buộc): 1 ít 

Cách pha trà vải cực đơn giản

- Bước 1: Ủ trà

Bạn cho vào cốc 1-2 gói trà túi lọc vị bất kỳ theo sở thích, rót vào khoảng 300ml nước sôi và ngâm khoảng 5-7 phút. 

Mùa vải đến rồi, pha ngay ly trà vải mát lịm này thôi chị em ơi! - Ảnh 2.

Nếu thích thành phẩm đậm vị trà, bạn hãy dùng 2 gói trà túi lọc. Còn nếu không quen uống trà đậm thì dùng 1 gói thôi nha

- Bước 2: Bóc vải

Bạn bóc vỏ 6-10 trái vải, tách đôi phần thịt để bỏ hạt.

Mùa vải đến rồi, pha ngay ly trà vải mát lịm này thôi chị em ơi! - Ảnh 3.

Chị em đừng quên rửa sạch tay nha

- Bước 3: Hoàn thành món trà vải

Bạn cho phần vải đã bóc vỏ vào cốc trà đã ủ, thêm đá viên. Khuấy đều lên và đặt 1 nhánh thyme hoặc bạc hà đã rửa sạch lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Mùa vải đến rồi, pha ngay ly trà vải mát lịm này thôi chị em ơi! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, trà vải pha siêu đơn giản. Buổi sáng mà có ly trà này thì ngày làm việc năng suất phải biết luôn.

Nhiều người thường nghĩ vải là loại quả gây nóng trong, nổi mụn và tăng cân. Tuy nhiên đây là niềm tin hoàn toàn sai lầm nha. Ăn khoảng 15-20gr vải/ngày sẽ giúp bạn có làn da mịn màng vì vải có nồng độ polyphenol cao. Đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. Kết hợp với vitamin C, vitamin nhóm B trong quả vải sẽ giúp ngăn ung thư da, viêm da. Đồng thời, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại từ môi trường và tia cực tím.

Ngoài ra, nhờ chứa chất xơ nên ăn vải thiều sẽ giúp kiểm soát tốt vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, quả vải giúp cho dạ dày tránh khỏi sự tích tụ của các chất độc. Từ đó, làm sạch ruột kết, dạ dày, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tạo cảm giác ngon miệng, chữa chứng ợ nóng.

Ăn quá nhiều vải thì mới sợ nổi mụn, tăng cân chứ ăn ít thì rất tốt đó nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để thưởng thức loại quả được mệnh danh là "đặc sản của mùa hè".

Chúc bạn thành công với cách pha trà vải này nhé!

 

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/mua-vai-den-roi-pha-ngay-tra-vai-mat-lim-thoi-chi-em-oi-222022127184533004.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang