Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé!

Gà hầm nấm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe sau khi ốm.

Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gà ta 1 con
  • 2. Nấm kim châm 100g
  • 3. Nấm hương hoặc nấm thái dương vài tai
  • 4. Nấm đông trùng hạ thảo một ít
  • 5. Táo đỏ 4 quả
  • 6. Kỷ tử 7 quả
  • 7. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, một ít muối, hành lá, 4 lát gừng

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm. Nó có tác dụng bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, di tinh, chân tay yếu mỏi, thiếu máu. Thịt gà rất tốt cho tạng người yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh. Kết hợp thịt gà với nấm làm thành món gà hầm nấm tạo nên một món ăn bổ dưỡng, giúp cơ thể cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi và suy nhược, tăng cường sức đề kháng, cải thiện não bộ, giúp ngủ ngon.

Cách làm gà hầm nấm - món ăn bổ phổi 

1

Sơ chế gà 

Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm trong nước cho mềm. 

Gà làm sạch rồi cho vào nồi, thêm gừng và vài cây hành lá vào.

Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 2.

Thêm rượu nấu ăn vào rồi chần qua gà. Sau đó vớt gà ra.

Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 3.
2

Hầm gà 

Chuyển gà vào nồi đất. Thêm nấm kim châm, nấm hương đã ngâm mềm và nước ngâm nấm vào. Thêm lượng nước lọc thích hợp rồi đun cho sôi.
Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 5.

Khi nước sôi thì thêm nấm đông trùng hạ thảo, táo đỏ, kỷ tử vào. Đậy nắp nồi rồi đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 6.

Gà chín mềm thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Món gà hầm nấm ngon miệng giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho người ốm hoặc mới ốm dậy. Thịt gà mềm ngọt, mùi nấm thơm nồng rất ngon miệng. Cách chế biến món ăn cũng đơn giản, bạn hãy làm món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!

Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 8.

Để làm được món gà hầm nấm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 180.000 - 220.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hầm nấm này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt
 

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang