Thịt bò là món được nhiều người ưa thích. Nhưng do cấu trúc thịt khá chắc nên thường bị dai nếu không được chuẩn bị, chế biến đúng cách.
Vậy bạn đã biết mẹo ướp thịt bò để thịt không chỉ ngon mà còn tăng hương vị không? Đó là sử dụng những loại trái cây dưới đây đó!
Và 2 loại trái cây có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là... trái kiwi hoặc dứa. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt tương đương nhau.
Thử tài kiwi ướp thịt bò mềm ngon chuẩn vị:
Vì sao lại thế?
Các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein. Các protein này được cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin...
Trong khi đó, kiwi có chứa actinidin và dứa có chứa bromelain - hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Với dứa, bạn cũng làm theo cách tương tự nhé! Giờ thì bạn đã biết mẹo để giúp thịt bò mềm ngon hơn rồi đó!
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.