Nam thanh niên chở cháu nhỏ từ đám cưới đi ra vô cớ bị chém chết

Đang chạy xe từ đám cưới ra, nam thanh niên cùng một cháu nhỏ bị chặn đánh khiến 2 người thương vong.

Ngày 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo: Y Kiêm Mlô (SN 1998) 16 năm tù và Y Nưng Niê (SN 2000, cùng trú tại buôn Tai, xã Krông Jing, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk) 12 năm tù cùng về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h30 ngày 20/7/2018, Y Kiêm điều khiển xe máy chở bạn gái đến đám cưới ở buôn Hoang (xã Krông Jing) chơi. Ngồi được một lúc, Y Kiêm để bạn gái ở lại đám cưới rồi điều khiển xe máy đến quán sửa xe của anh Y Nhân Niê (SN 1998, ngụ buôn Tai, xã Krông Jing).

Sau đó, Y Nhân rủ Y Kiêm sang nhà anh Y Ru Bi Niê (SN 1990, trú tại buôn Hoang, xã Krông Jing) uống rượu. Tại đây, có Y Nưng và một số người khác. Trong lúc đang uống rượu, Y Kiêm lấy xe máy đến đám cưới để đón bạn gái về.

Khi đến trước cổng đám cưới, Y Kiêm nhìn thấy Y Buol Niê (SN 2002) và một số thanh niên cùng trú tại buôn Cuăh (xã Krông Jing, huyện M’đrắk) nên hỏi: "Bọn mày đứng đây làm gì ?".

Thấy Y Kiêm đã uống rượu và hỏi với thái độ không thiện cảm, nhóm của Y Buol cho rằng Y Kiêm đến gây sự nên xông vào dùng tay chân đánh. Lúc này, Y Kiêm bỏ xe lại và chạy bộ về nhà Y Ru Bi kể cho Y Nưng nghe. Sau đó, Y Kiêm rủ Y Nưng đi đánh trả thù.

Khi cả hai vừa đi ra đến cổng thì bị Y Buol và Y Thuin Byă (SN 2000) cầm cây, chai lọ ném trúng vào người. Thấy vậy, Y Kiêm chạy vào trong sân nhà Y Ru Bi nhặt một đoạn cây gỗ, còn Y Nưng đi vào trong nhà Y Ru Bi lấy một con dao rựa chạy ra đánh lại nhóm của Y Buol.

Sau khi đuổi theo nhóm của Y Buol được một đoạn thì Y Kiêm và Y Nưng dừng lại. Cùng thời điểm này, anh Y Thĩ Niê (SN 1998, ngụ buôn Cuăh, xã Krông Jing, huyện M’đrắk) điều khiển xe máy chở cháu H’Moel Byă (SN 2004, trú tại buôn M’Suốt, xã Krông Jing) từ đám cưới đi ra thì bị Y Kiêm chặn lại.

Sợ bị đánh, Y Thĩ Niê điều khiển xe bỏ chạy thì Y Kiêm giơ gậy lên đánh Y Thĩ Niê nhưng trúng vào đầu cháu H’Moel. Sau đó, anh Y Thĩ Niê tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy tới gần chỗ Y Nưng thì bị đối tượng này cầm dao chém một nhát trúng vào đầu Y Thĩ Niê. Sau đó, cả Y Thĩ Niê, cháu H’Moel và xe lao xuống ruộng. Thấy vậy, Y Kiêm cùng với Y Nưng bỏ trốn và sau đó thì bị bắt. Hậu quả, anh Y Thĩ bị tử vong tại chỗ, còn cháu H’ Moel bị thương tích 2%.

 

Theo Trí thức trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang