Nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về

(lamchame.vn) - Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu khiến nhiều người xót xa.

Mẹ chồng - nàng dâu vốn là câu chuyện muôn thuở của nhiều gia đình. Cái tôi cá nhân cùng sự khác biệt thế hệ, quan điểm sống khiến mâu thuẫn khó tránh khỏi, song thái độ của người trong cuộc cũng vô cùng quan trọng. Nếu không nhượng nhịn, yêu thương nhau thì rất khó để chung sống hòa thuận dưới một mái nhà. 

Mới đây, một mẹ bỉm chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến nhiều người đồng cảm. Cụ thể, do đang trong những ngày tháng chờ sinh nên chị ở nhà cùng mẹ chồng. Hai vợ chồng bàn bạc nhờ bà ra chăm cháu. Tuy nhiên, mâu thuẫn xảy đến khi bà tiết kiệm, không muốn bật điều hòa nhưng con dâu đang bầu bí, không chịu nổi nắng nóng. 

Nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về - Ảnh 1.

Câu chuyện đang gây sốt MXH

"Em mới lấy chồng gần năm thôi, 2 vợ chồng em thuê trọ ở chung cùng mẹ chồng vì em sắp sinh nên mẹ chồng lên đỡ việc giúp với tiện trông bé.

Em bầu 8 tháng rồi, đang nghỉ làm chờ sinh. Trước em đi làm giáo viên mầm non lương 7,5 triệu/ tháng thôi, chồng em thì làm shipper thu nhập cũng khoảng 10-12 triệu tùy tháng. Giờ em nghỉ làm rồi thì phụ thuộc 100% lương chồng vừa lo tiền nhà ăn uống hiếu hỉ nên cũng khó khăn lắm.

Mùa hè miền Bắc rất nóng nên nhà em dùng điều hòa mấy hôm nay, mẹ chồng em thì cứ 1 lúc lại chạy ra xem đồng hồ tăng mấy số điện, đến hôm nay hết nghỉ lễ chồng em đi làm thì mẹ chồng muốn em tắt điều hòa đi, chỉ bật lúc tối khi chồng về thôi.

Em thì không thể chịu nổi nóng, mà em cứ bật điều hòa thì bà lại tắt đi, chồng gọi về nói thì bà cũng mặc kệ. Cả nhà cho em hỏi có cách nào để dùng điều hòa đỡ tốn điện không? Chỗ em giá 3k/ số. Và làm sao để bà cho em dùng điều hòa, mẹ chồng em ngày xưa là mẹ đơn thân 1 tay nuôi chồng em khôn lớn, nên em cũng không muốn làm bà buồn, nhưng nóng thì em không chịu được", người này tâm sự. 

Dưới phần bình luận, mọi người cho rằng ai cũng biết bà bầu thường có cơ địa nóng hơn mọi người, thế nên trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm như mấy ngày hôm nay, các mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu. Việc phải chịu đựng cái nóng cùng sự bức bối, khó chịu dễ khiến bà bầu cáu bẳn, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của thai nhi. 

Nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về - Ảnh 3.

Nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về - Ảnh 4.

Lời khuyên và chia sẻ từ cư dân mạng.

Người chồng trong câu chuyện có vẻ bênh vợ nhưng lại chưa thực sự dứt khoát. Người mẹ chồng vốn bản tính tiết kiệm, không dùng điều hòa cũng trở thành thói quen nên dễ làm mếch lòng những người xung quanh. Trong trường hợp này, mọi người khuyên người chồng nên về nói chuyện lại với mẹ một cách nhẹ nhàng, cùng chia sẻ về việc nên dùng điều hòa vào thời điểm nào, đặc biệt là khi con dâu đang bầu, cháu sau này sinh cũng sẽ phải dùng đến điều hòa một cách thường xuyên. 

Chuyện nghe tưởng đùa nhưng vẫn còn rất nhiều trong xã hội ngày nay, khi mà mẹ chồng - nàng dâu không hợp tính cách lại sống chung dưới một mái nhà. Để hiểu nhau chẳng phải là dễ, thông cảm cho nhau lại càng khó. Lúc này, nhiều người khuyên điều cần làm là người chồng nên đứng ra chia sẻ, nói chuyện nhẹ nhàng với cả mẹ và vợ mình, giải thích rằng cách bật điều hòa thế nào là tốt, đỡ tốn điện, bà bầu phải chịu nắng nóng lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé trong bụng. 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang