1. Canh cua mồng tơi
Cua chọn mua những con chắc, khỏe, về làm sạch rồi cho vào xay nhuyễn lọc lấy nước.
Thêm vào nồi canh cua chút muối sau đó khuấy nhẹ tay rồi đặt lên bếp đun sôi.
Rau mồng tơi nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Để ý nồi canh cua trên bếp, khi canh gần sôi, để lửa vừa cho canh không bị trào ra ngoài. Khi nước canh sôi thì cho rau mồng tơi vào đảo nhẹ tay. Khi nước canh sôi lại thì nêm nếm gia vị, để sôi thêm 1 phút thì tắt bếp.
2. Chả trứng đúc thịt
Thịt nạc băm nhỏ cùng hành củ, thêm chút gia vị.
Cho thịt vào bát, thêm trứng gà rồi đánh đều cho trứng thịt quyện vào nhau.
Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, để chảo nóng thì đổ trứng vào, dàn đều mặt chảo, chiên nhỏ lửa để thịt chín đều. Khi chả trứng đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, để nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn.
3. Thịt gà rang sả
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm. Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần băm nhỏ.
Phi thơm phần sả băm nhỏ với chút dầuu ăn rồi cho thịt gà vào đảo đều. Khi thịt gà săn lại, nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt phần sả thái lát vào, đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.
4. Bí xanh xào thịt bằm
Bí gọt vỏ, nạo ruột, rửa sạch để ráo nước rồi cắt miếng mỏng. Thịt bằm nêm chút gia vị rồi xào chín. Khi thịt chín thì cho bí vào xào, đảo đều tay, để lửa to cho bí xanh và nhanh chín. Nêm gia vị, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
Thực đơn cơm tối gia đình sau khi đã hoàn thiện:
Giá thành của thực đơn:
- Thịt bằm: 20 nghìn đồng
- Cua: 15 nghìn đồng
- Thịt gà: 25 nghìn đồng
- Trứng: 7 nghìn đồng
- Bí: 5 nghìn đồng
- Mồng tơi: 5 nghìn đồng
- Dứa: 10 nghìn đồng
- Hành, sả, gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 97 nghìn đồng
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.