Nếu đi ăn buffet mà vội gọi 3 món này từ đầu là bạn đang “vứt tiền qua cửa sổ”, tỉnh táo giùm!

Chủ nhà hàng sẽ sướng rơn với những vị khách ưa chuộng 3 món này.

Buffet là hình thức ăn uống phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng bất kể lứa tuổi, công việc, thu nhập, hoàn cảnh... Trong ngành này cũng có vô vàn phân khúc cho thực khách lựa chọn, tuy nhiên dù giá vài triệu/suất hay vài trăm/suất thì các nhà hàng buffet đều có chung các quy tắc vận hành cơ bản mà khách hàng nên biết. Trong đó, có 3 món chủ nhà hàng sẽ rất mừng nếu thực khách lấy ăn từ trước. Và những món này được xem như các “cạm bẫy” giăng ra để khách bị thu hút, sớm no bụng và không ăn được nhiều các món khác.

Thực chất, việc lấy món gì, ăn món gì khi đi nhà hàng buffet là quyền của mỗi người, nhưng nếu xác định ăn được nhiều món ngon và “hời” nhất thì bạn nên tránh lấy nhiều 3 món này từ đầu bữa.

1. Đồ uống có gas

Nếu đi ăn buffet mà vội gọi 3 món này từ đầu là bạn đang “vứt tiền qua cửa sổ”, tỉnh táo giùm! - Ảnh 1.

Nhà hàng buffet nào cũng có quầy đồ uống, đủ loại nước ép, trà, nước ngọt có gas… và đây chính là cách để khiến thực khách bị “sa đà”. Hiểu đơn giản, uống nước nhiều thì dễ no, đặc biệt là nước ngọt có gas.

Về cơ bản khi đi ăn buffet, uống nước có gas có thể giúp giải ngấy nhưng bạn nên cân đối, và hãy nhớ ăn lưng lưng bụng hẵng uống nhé!

2. Món tráng miệng

Nếu đi ăn buffet mà vội gọi 3 món này từ đầu là bạn đang “vứt tiền qua cửa sổ”, tỉnh táo giùm! - Ảnh 2.

Món tráng miệng bao gồm bánh, chè, thạch, hoa quả, kem… Đừng thắc mắc vì sao quầy tráng miệng luôn được sắp xếp ở vị trí dễ thấy, bày biện xinh xắn, lung linh. Tất cả là để thực khách bị cuốn hút và rẽ qua nhiều hơn. Tương tự như nước ngọt, ăn nhiều món tráng miệng hay lấy ngay từ đầu sẽ dễ no bụng, không ăn được nhiều món mặn khác.

Không chỉ vậy, khi ăn các món ngọt (ngoại trừ hoa quả) là bạn vừa nạp vào rất nhiều calo no nhanh, làm giảm bớt cảm giác thèm ăn/ ăn ngon. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy ăn theo trình tự, thưởng thức các món chính rồi hẵng ăn tráng miệng nhé.

3. Đồ chiên rán

Nếu đi ăn buffet mà vội gọi 3 món này từ đầu là bạn đang “vứt tiền qua cửa sổ”, tỉnh táo giùm! - Ảnh 3.

Từ trẻ tới già đều có thể trở thành “nạn nhân” của quầy đồ chiên vàng óng, thơm lừng. Như bao lời khuyên ăn uống khác, ăn quá nhiều đồ chiên rán khi mới ăn buffet sẽ gây no nhanh, dễ bứ. Những món chiên ở nhà hàng buffet còn thường được chiên ngập dầu nên ăn quá nhiều còn gây thừa transfat, phá vỡ cân bằng ăn uống của bạn.

Các quầy đồ chiên còn thường được bày ở ngoài, ở vị trí dễ lấy, dễ đập vào mắt thực khách nên nếu muốn tránh xa bạn phải thật tỉnh táo đó!

Nguồn: Tổng hợp

 

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang