Nguyên liệu:
- Cơm
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Mỡ: 200 g
- Tôm khô: 50 g
- Rau củ: bầu, cải, cà rốt...
- Gia vị, ớt.
Cách làm:
* Kho quẹt
- Mỡ cắt hạt lựu cho vào chảo vặn lửa nhỏ đảo đều. Khi mỡ tóp lại và vàng đều thì lấy ra.
- Cho ít dầu vào nồi (dầu từ mỡ tiết ra), cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đun cho hơi xém vàng rồi cho 1 bát con đường, 1 bát con nước mắm vào kho cùng, nêm lại cho vừa khẩu vị. Kho cho hơi sệt lại thì cho tôm khô đã ngâm mềm với ớt nguyên trái vào kho thêm vài phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên.
* Cơm cháy
* Luộc rau- Dùng cơm nóng hoặc nguội đều được. Cho cơm vào chảo gang hoặc nhôm, dùng muỗng dàn mỏng cơm đều ra chảo thành một lớp mỏng. Nấu cơm với lửa vừa và xoay đều chảo cho cơm được vàng giòn đều. Lấy ra cho ra đĩa.
Theo ngoisao.net
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.