Ngày trọng đại của bản thân: Đâu chỉ là váy trắng và comple

Ngày cưới đâu chỉ là bộ âu phục và váy trắng cô dâu.Cùng nhau mở mang tầm mắt với trang phục ngày cưới truyền thống của các nước Châu Á nhé.

Trang phục cưới truyền thông có thể nói là rất thiêng liêng và có ý nghĩa xuyên suốt cuộc hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng. Với nền văn hóa và phong tục tập quán riêng biệt, mỗi đất nước ở Châu Á lại có trang phục cưới khác nhau mang đậm bản sắc dân tộc.

1. Trung Quốc

Trang phục ngày cưới truyền thống của Trung Quốc sẽ có màu đỏ vì người ta quan niệm màu đỏ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cặp vợ chồng son. Ở một số nơi sẽ tổ chức đám cưới vào lúc hoàng hôn với quan niệm đây là thời điểm thích hợp nhất trong ngày.

Không những trang phục cưới màu đỏ mà tất cả các đồ đạc đều được trang trí bằng sắc đỏ may mắn

2. Nhật Bản

Cô dâu Nhật Bản thường mặc bộ đồ kimono trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và trinh bạch, nhưng cũng có thể mặc kimono đỏ vì giống như các nước Châu Á khác, người Nhật Bản cũng quan niệm màu đỏ sẽ mang đến may mắn.

Trang phục ngày cưới truyền thống của cô dâu chú rể Nhật Bản

3. Hàn Quốc

Hanbok là trang phục truyền thống được người Hàn Quốc mặc trong ngày lễ quan trọng, đặc biệt là vào ngày cưới.

Hanbok được trang trí họa tiết hoa, lá

4. Ấn Độ

Màu đỏ hoặc hồng sẽ là màu chủ đạo cho trang phục ngày cưới ở Ấn Độ, tùy theo phong tục, tôn giáo mà mỗi vùng sẽ có sự khác biệt.

Cô dâu Ấn Độ trang điểm lộng lẫy với trang phục ngày cưới

5. Indonesia

Trong đám cưới, cô dâu chú rể thường sử dụng seledang để che mặt, hoặc dùng tấm vải mỏng, điều này thể hiện sự đồng điệu tâm hồn giữa hai vợ chồng.

Với mỗi dân tộc, trang phục ngày cưới mang một ý nghĩa và niềm tin khác nhau

6. Việt Nam

Cô dâu và chú rể trong ngày cưới sẽ mặc Áo dài, đây là trang phục truyền thống mang ý nghĩa văn hóa của Việt Nam. Sự giản dị và tinh tế khiến áo dài trở thành một trong những trang phục không thể thiếu vào những ngày lễ quan trọng.

Đám cưới của ca sĩ Đan Trường

7. Malaysia

Malaysia là đất nước với nhiều đạo, vì thế mà các loại trang phục truyền thống cũng có kiểu dáng khác nhau.

Cô dâu chú rể Malaysia

8. Mông Cổ

Trong một lễ cưới Mông Cổ truyền thống, cô dâu và chú rể mặc Deel, trang phục tồn tại trong nhiều thế kỷ của Mông Cổ và các bộ tộc khác ở Trung Á.

Cô dâu khoác lên người trang phục rất nhiều màu sắc

9. Tây Tạng

Trong đám cưới truyền thống ở Tây Tạng, cô dâu mặc một chiếc váy cưới màu trắng bằng len, được trang hoàng nhiều áo choàng có màu sắc rực rỡ.

Trang phục của cô dâu Mông Cổ rất đặc biệt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang