Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ.

Bắc Kinh, Trung Quốc là một trong những thành phố có mật độ dân số đông đúc nhất trên thế giới. Lượng dân cư từ khắp các vùng miền đổ về lập nghiệp khiến mảnh đất này chịu không ít áp lực về quỹ nhà ở. Vì thế nhữngngôi nhà nhỏ40m² - 50m² phải kiêm nhiệm chỗ ở cho gia đình đông người là điều không quá xa lạ.

Như ngôi nhà 43m² nằm trong một con hẻm nhỏ dưới đây là một trường hợp như vậy. Dù thế đất hình chữ L, xung quanh bị chắn bởi những ngôi nhà đã xây trước nhưng KTS vẫn tạo nên một không gian sống thú vị và tiện nghi cho các thành viên của gia đình nhờ sử dụngnội thất đa năngvà nội thất âm tường thông minh.

Ngôi nhà được xây dựng lại theo phong cách Scandinavia.

Toàn bộ các không gian sinh hoạt của ngôi nhà được lựa chọn cặp màu trắng - xám chất liệu gỗ và chất liệu xi măng đánh, phảng phất "chất" Scandinavia. Màu sắc và chất liệu vốn đóng vai trò lớn trong việc mang đến sự dễ chịu cho không gian, và đây cũng là bí quyết để ngôi nhà trông gọn gàng, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

8

Khu vực phòng khách với những khối nệm có thể dễ dàng dịch chuyển.

10

Màu trắng - xám và chất liệu gỗ mang đến sự nhã nhặn, dễ chịu cho ngôi nhà.

Các không gian sinh hoạt được gói gọn trong hệ nội thất đa năng lớn liên kết mật thiết với nhau và có thể thay đổi linh động. Khối nội thất này bao gồm sofa tiếp khách, các giường ngủ, bếp - ăn, phòng tắm ở tầng 1. Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi bổ sung và cả chỗ chơi cho bọn trẻ. Điểm chung của các không gian này là đều bố trí rất gọn gàng và nhờ thiết kế trượt mà các không gian có thể kéo giãn hoặc thu hẹp gọn gàng.

Các không gian sinh hoạt đều gọn gàng nhưng đủ tiện nghi.

19
20

Nội thất đa năng chính là phép màu mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà.

18

Một câu hỏi hẳn nhiều người sẽ thắc mắc đó là với lượng người đông như thế, gia đình này sẽ bố trí không gian lưu trữ như thế nào? Một câu hỏi rất thực tế bởi đồ dùng của 6 người tất nhiên sẽ không ít. Ở đây nguyên một phần lớn của bức tường đã được biến thành hệ tủ âm tường cho các nhu cầu cất trữ đồ đạc. Song song với đó là các ngăn kệ được kết hợp với vách ngăn hay ẩn dưới cầu thang. Nhờ vậy, tổng thể chung của ngôi nhà vẫn rất dễ chịu.

22

Mọi không gian trong nhà đều rất "đa năng"

28
21

Đây chính là bí quyết đảm bảo sự gọn gàng cho ngôi nhà nhỏ.

26

Bức tường đóng vai trò kho lưu trữ khổng lồ cho ngôi nhà.

Vì nhà có trẻ nhỏ nên gia chủ đã bổ sung một vài không gian vui chơi ở khu vực tầng lửng. Những khu vực này đều được bổ sung lưới để đảm bảo an toàn cho trẻ. Vậy đấy, nhà nhỏ nhưng mọi thứ đều có đủ và tiện nghi. Thế nên vấn đề đặt ra là bạn có sẵn sàng tiếp cận với cái mới để làm mới chính không gian sống của mình không thôi.

25
24

Khu vực vui chơi của lũ trẻ trên tầng lửng.

15
29

Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà.

30
 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ngoi-nha-43m-van-du-cho-gia-dinh-6-nguoi-sinh-hoat-222021712143618551.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang