Người giàu luôn dốc tiền để bồi dưỡng con ở 2 lĩnh vực: Đứa trẻ lớn lên ưu tú toàn diện, trở thành người có địa vị trong xã hội

Mỗi gia đình có một cách dạy dỗ con khác nhau. Nhưng nhìn chung, người giàu đều dạy dỗ, đào tạo con theo hướng này.

Trước đây, nhiều người thường cho rằng con nhà nghèo thường phải làm việc cật lực hơn con nhà giàu. Bởi họ không có xuất  phát điểm tốt nên phải nỗ lực gấp bội. Con nhà giàu do có điều kiện sẵn nên thường được chiều chuộng, trở thành những hoàng tử, công chúa. Tuy nhiên sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

Những đứa trẻ nhà giàu ngay từ tấm bé đã được bố mẹ rèn luyện rất nghiêm khắc để có một tương lai tươi sáng. Tại Trung Quốc, không ít "rich kid" phải tập phê duyệt hợp đồng từ năm 4 tuổi, tham gia một loạt khóa học thêm đắt đỏ từ các môn học thuật, nghệ thuật đến thể thao,...

Người giàu luôn dốc tiền để bồi dưỡng con ở 2 lĩnh vực: Đứa trẻ lớn lên ưu tú toàn diện, trở thành người có địa vị trong xã hội - Ảnh 1.

Những đứa trẻ nhà giàu được bồi dưỡng nghiêm ngặt từ nhỏ.

Có 2 lĩnh vực mà người giàu không ngại dốc tiền để bồi dưỡng cho con 

Một là sức khỏe, hai là giáo dục! Đầu tiên hãy tìm hiểu khía cạnh sức khỏe trước. Chúng ta biết rằng, người giàu cực kỳ quý trọng sức khỏe của mình. Bởi phải khỏe mạnh thì họ mới có thể hưởng thụ của cải, tài sản của mình lâu dài. 

Ngay từ khi còn nhỏ, các "rich kid" đã được rèn luyện thực hiện những bài tập thể chất nhiều hơn, như chạy nhảy, đá bóng,... Để con có sức khỏe tốt, người giàu không tiếc tiền nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho con. Ngoài bữa ăn chính hàng ngày, họ cho con ăn thêm đồ bổ để cải thiện sức đề kháng, vóc dáng.

Họ cũng sẽ cho con uống thêm một số loại thực phẩm chức năng tốt cho sự phát triển trí tuệ, thậm chí đưa con đi khám định kỳ để kiểm tra cơ thể con có thiếu dưỡng chất gì không. Sức khỏe của đứa trẻ chính là điều kiện tiên quyết. Bởi có sức khỏe, ta mới có tiền đề làm nhiều điều. Một người ốm yếu, sức khỏe xuống dốc thì khó lòng làm được chuyện lớn. 


Người giàu luôn dốc tiền để bồi dưỡng con ở 2 lĩnh vực: Đứa trẻ lớn lên ưu tú toàn diện, trở thành người có địa vị trong xã hội - Ảnh 2.
 

Với khía cạnh thứ hai là giáo dục, ta có hai nhánh nhỏ. Một là những ngành học thuật, hai là những ngành về năng khiếu, nghệ thuật. Trước tiên, chúng ta hãy nói về khía cạnh học thuật. Như nhiều người đã biết, ngày nay học vấn không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nhưng nó luôn là con đường bền vững nhất và có thể là ngắn nhất. Với người giàu, học vấn là bước đệm không thể thiếu để phát triển tương lai con.

Thông thường, người giàu thường cho con đi ra nước ngoài học tập. Một mặt, con có thêm nhiều vốn liếng kiến thức, một mặt giúp con giao tiếp, va chạm thêm với nhiều người, với nền văn hóa mới. 

Về phía năng khiếu, nghệ thuật - đây là cách thể hiện gu thẩm mỹ của một người và giúp họ giành được thiện cảm của mọi người xung quanh vào những thời khắc quan trọng. Người giàu không ngần ngại chi tiền cho con học những bộ môn nghệ thuật đắt đỏ như piano, hội họa, thưởng thức rượu vang,... 

Tất nhiên, mỗi gia đình có một cách dạy dỗ con khác nhau. Nhưng nhìn chung, người giàu đều dạy dỗ, đào tạo con theo hướng trên. Những đứa trẻ hưởng thụ sự giáo dục này từ nhỏ khi trưởng thành thường không phụ kỳ vọng và có thành công nhất định. 

 

Theo Nhịp Sống Việt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang