Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông

Với rất nhiều người, mùa đông là thứ gia vị đặc biệt cho ăn uống. Đặc biệt với những món sinh ra riêng dành cho mùa lạnh dưới đây, nếu không phải ăn trong những ngày lạnh như mùa đông hay rét Nàng Bân thì khó mà cảm nhận trọn vẹn.

Nếu là fan của món ăn nóng hổi nổi bật của mùa đông thì mấy ngày Hà Nội rét Nàng Bân với mức nhiệt chưa tới 20 độ C này chính là dịp tốt nhất để bạn thưởng thức chúng đấy!

Cháo sườn

Hễ trời se lạnh là các món ăn ấm nóng lại đắt hàng như tôm tươi. Cháo sườn là một món ăn như vậy. Trong cơn gió trái mùa, chẳng gì thú vị bằng việc được bưng trên tay tô cháo thơm phức, bốc khói thơm.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 1.

cuubb

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 2.

eunjeongle

Cảm giác cầm bát cháo sánh mịn, ẩn hiện những miếng sườn sụn sần sật, thêm quẩy giòn, rắc chút tiêu, ớt rồi trộn đều thưởng thức thì thật tuyệt. Ăn bát cháo sườn trong những ngày rét cuối cùng của Hà Nội khiến người khô khan nhất cũng mong cái lạnh này kéo dài ra thêm chút nữa.

soulinthebowl.pl; linhchimm

Địa chỉ tham khảo: Cháo sườn Hàng Bồ, cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn chợ Đồng Xuân

Bánh gối, bánh tôm

Trời vừa đổ cơn gió lạnh, đi qua hàng bánh tôm bánh gối, ta bỗng thấy cảm giác ngán mùi dầu mỡ bay đi đâu mất, mà chỉ thấy còn lại mùi bánh chiên hấp dẫn, thơm phức. Cầm lòng không được, đành phải ngồi xuống gọi một đĩa bánh ăn chơi.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 4.

Bánh gối hình bán nguyệt vỏ vàng ruộm, nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ, miến, trứng cút thơm phức. Bánh tôm thì hình tròn, trên mỗi miếng bánh có hai con tôm to, đỏ au, chỉ nhìn cũng đã thấy thèm. Hai thức bánh này được ăn với nước mắm chua ngọt kèm gỏi đu đủ giòn giòn và rau sống xanh mướt rất đã thèm.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 5.

a.hungry.kitten; rubi.quynhanh; chipham288

Địa chỉ tham khảo: Bánh tôm ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm 48 Hàng Bồ, bánh gối 52 Lý Quốc Sư...

Ốc nóng

Ốc nóng vốn là món quà vặt được ưa thích bất kể đông hè, nhưng cảm giác đến tháng 4 mà vẫn còn được co ro ngồi gọi bát ốc nóng trong cơn gió trái mùa thì phải nói là thật tuyệt. Ốc ngon phải luộc chín tới, con nào con nấy béo núc, sạch bùn, thơm mùi lá chanh và bốc hơi nghi ngút khiến thực khách vừa bốc vừa xuýt xoa vì nóng.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 7.

nguyetanh2602; rudori

Nhắc đến ốc cũng không thể không nhắc đến những bát nước chấm được các cô hàng gia giảm khéo léo, cay nồng mùi tỏi, gừng, thơm mùi sả, đẹp màu ớt. Con ốc béo giòn chấm với thứ nước chấm cay cay, mặn, ngọt trong tiết trời lạnh thì đúng là tuyệt cú mèo.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 9.

michelle.ip

Địa chỉ tham khảo: ốc chị Lệ 88 Cửa Bắc; ốc anh Hói, ngõ 34 Trần Phú; ốc Trang, 1 Đinh Liệt

Bánh đúc nóng

Khó có món quà vặt nào lý tưởng hơn cho ngày se lạnh bằng một bát bánh đúc nóng. Bánh đúc mềm mịn, chan lên thứ nước mắm nóng với thịt băm, mộc nhĩ giòn giòn ăn đến đâu thấy ấm người đến đó. Hiện nay, nhiều hàng bánh đúc còn có thêm các loại “topping” để tăng chất lượng cho bát bánh như đậu phụ rán hay giò chả.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 10.

cooky.vn

Địa chỉ tham khảo: 8 Lê Ngọc Hân, Ngõ 296 Minh Khai

Thịt xiên

Chẳng cầu kì, chẳng hoa mĩ, từ lâu nay thịt xiên nướng vẫn là món ăn vặt, món ăn lót dạ được nhiều người ưa thích. Chỉ có điều khi trời trở lạnh, mùi thịt nướng như càng như thơm hơn bao giờ hết.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 12.

augusthoang; linhchimm; ninheating; _ngoamngoam_

Cô hàng vừa quạt, vừa lật từng xiên thịt, mùi khói thơm như càng bay cao, bay xa để giục giã thực khách chậm tay lái, ghé vào thưởng thức. Thịt xiên nướng nóng hổi ăn không với tương ớt đã ngon, hoặc có thể kẹp cùng với bánh mì ăn cũng rất tuyệt.

Địa chỉ tham khảo: Bà Ngà, 31 Quang Trung; thịt xiên Hoàng Đức, 55 Chùa Láng

Bánh khoai, bánh chuối

Cứ vào hè, cái nắng chói chang lại làm cách hàng bánh khoai, bánh chuối bớt tấp nập đi hẳn. Thế nên chẳng dại gì mà không tranh thủ mấy ngày nàng Bân đến sớm mà thưởng thức một vài chiếc bánh dân dã này.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 14.

Những chiếc bánh xinh xắn được tẩm bột rán, lớp vỏ vàng rộm giòn tan trong khi cắn vào miếng khoai, hay miếng chuối vẫn có cảm giác mềm ngậy. Khách hàng khi ăn có thể chấm với tương ớt để chiếc bánh thêm đậm đà.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 15.

Nhân rét Nàng Bân phải tranh thủ ăn ngay 6 món này nếu không muốn phải đợi đến mùa đông - Ảnh 16.

glambertjubee

Địa chỉ tham khảo: 80 Giáp Bát; 257 Đê La Thành; 56 Ngõ chợ Ngô Sĩ Liên

Theo helino.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang